Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Monitor thay đổi lời khai, nhiều điểm bất thường

Sau khi làm việc với cơ quan công an, monitor đưa đón trẻ trường Gateway chỉ rõ điểm bất thường về chiếc rèm, quả bóng bay và màu áo của cháu bé 6 tuổi tử vong.

Liên quan đến vụ việc bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô ngày 20/8, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã triệu tập, tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), người chịu trách nhiệm đưa đón học sinh của trường Gateway.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Monitor thay đổi lời khai, nhiều điểm bất thường  1

Trưa cùng ngày, trao đổi với Báo Giao thông, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Cộng sự cho biết: Cách đây 4 ngày, văn phòng có tiếp nhận giấy đề nghị cử luật sư của bà Quy.

Theo luật sư Sơn, trước mắt phía bà Quy sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Khi nào cần hỗ trợ pháp lý thì văn phòng luật sư của ông sẽ tham gia.

"Sau khi tiếp nhận đơn của bà Quy chúng tôi đã lấy lời khai của của bà ấy tại cơ quan điều tra sau đó soạn đơn lại cho rõ ràng", luật sư Sơn nói.

Được biết, bà Quy là người được thuê đi theo chiếc ô tô để đến các địa điểm đón học sinh, trong đó có bé trai Lê Hoàng L., học sinh đã tử vong vào ngày học thứ 2 tại trường Gateway.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Monitor thay đổi lời khai, nhiều điểm bất thường  2

Sau kho nhờ luật sư, bà Quy thay đổi lời khai, khác hoàn toàn với trước kia. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 21/8 chia sẻ với báo chí bà Quy cho biết, ngày hôm qua bà đã làm việc với Công an quận Cầu Giấy từ chiều đến tối mịt mới về nhà. Khi đi làm việc với cơ quan công an, bà có thông báo cho phía luật sư của mình nhưng vị luật sư bận nên bà đi một mình.

Monitor này cho biết, sau khi bà gửi đơn nhờ luật sư hỗ trợ, thì phía Văn phòng luật đã cử người gặp bà, nghe bà nói lại mọi việc rồi soạn đơn lại cho rõ ràng.

Trước đó khi xảy ra vụ việc tâm trạng hoảng loạn nên giờ sau khi tĩnh tâm lại, bà Quy cho biết đã nhớ lại một số chi tiết bất thường.

Theo bà Quy, chi tiết bất thường đầu tiên là chiếc rèm xe ô tô. Monitor này nói, ngày hôm xảy ra vụ việc khi xe đến cổng trường Gateway, bà đã kéo cửa xe xuống trước, một tay bế, một tay dắt 2 cháu tên An và Giang mới đi học đang quấy khóc.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Monitor thay đổi lời khai, nhiều điểm bất thường  3


"Sau khi các cháu xuống xe hết, tôi còn bước lên để nhìn xem còn cháu nào để quên đồ đạc gì không rồi mới xuống xe. Sau đó, ông Phiến lái xe đi còn tôi bế và dắt 2 cháu An, Giang vào phòng ăn, lúc này các cháu xuống trước đã tự chạy vào trong, và tôi đã ghi vào sổ bàn giao đủ 13 cháu", bà Quy nói.

Đến chiều, khi đón các cháu về, bà Quy phát hiện thiếu 1 học sinh nên đã báo nhân viên trong trường đi tìm, đồng thời bà vẫn đưa các cháu còn lại ra xe. Ra đến xe, monitor này thấy tất cả rèm xe đều đã buông kín, khác hẳn buổi sáng là tất cả rèm xe đều mở, nhất là rèm chỗ cửa kéo nơi bà ngồi.

Cũng theo monitor này, thời điểm phát hiện bé L. nằm trên xe, một người đàn ông gần đó lập tức lao vào bế cháu bé chạy vào trường cấp cứu. 

Bà định chạy theo nhưng các cháu học sinh còn lại quấn lấy chân nên bà đưa các cháu lên xe, và thấy trên xe có balo của cháu L. và một quả bóng bay.

"Quả bóng màu hồng, tôi vẫn nhớ màu sắc quả bóng đó, cháu Minh sau đó đã cầm quả bóng này về nhà. Sáng quả bóng này không có trên xe. Và tôi vẫn thắc mắc, ai đã buông rèm xe, nếu tài xế buông rèm chắc chắn phải nhìn thấy cháu L.", bà Quy chỉ ra điểm nghi vấn về quả bóng bay.

Một điều bất thường nữa là vào sáng 6/8, cháu L. mặc chiếc áo màu đỏ, người giúp việc của nhà cháu L. đưa cho bà Quy một chiếc balo. Cháu L. lên xe, tự xuống ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Monitor Quy cầm balo của cháu L. lên đặt vào ghế cạnh chỗ cháu L. ngồi.

"Thời điểm phát hiện cháu L. bất tỉnh trên xe, bà Quy thấy cháu L. mặc chiếc áo màu trắng xám nằm ở sàn xe, dưới ghế ngay sau ghế lái", bà Quy khẳng định.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Xuân Hải (ông ngoại bé L.) cho biết, sáng 6/8, bé L. được xe trường Gateway đón. Khi đi, cháu L. mặc quần áo đồng phục của trường gồm áo ngắn tay đỏ, quần tối màu. Lúc đi, gia đình đã bỏ vào ba lô của L. một chiếc áo ngắn tay màu trắng để dự phòng thay khi cần thiết.

Tuy nhiên, khi đưa đến Bệnh viện E cấp cứu thì L. lại mặc chiếc áo màu trắng dự phòng mang theo. Vì vậy, gia đình đặt nghi vấn ai đó đã thay áo cho bé L. khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục