Tin mới

Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không bị xử phạt nặng

Thứ sáu, 03/07/2020, 09:33 (GMT+7)

Nữ hành khách ném điện thoại vào tiếp viên hàng không không chỉ bị phạt tiền mà còn bị cấm bay 1 năm.

Theo tin tức từ Vnexpress PLOCục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm bay với nữ hành khách 25 tuổi (hộ khẩu tại TP Thái Nguyên) từ 4/7 đến hết 3/7/2021. Hành khách này cũng bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Trước đó, nữ hành khách 25 tuổi ngồi ghế 4B trên chuyến bay VJ139 từ Hà Nội đến TP HCM trưa 19/6, đã không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh.

Ảnh minh họa: Internet

Tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại nhưng chị này không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Trước diễn biến đó, cơ trưởng chuyến bay đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách xuống khỏi máy bay, và bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. với số tiền 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng ra quyết định cấm bay với hai nam hành khách trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP HCM ngày 21/5. Theo đó, nam hành khách 46 tuổi, ghế 34D đã chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, được xác định vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news