Tin mới

Nữ hoàng 14 năm ăn Tết chưa trọn vẹn và dịp năm mới "hưởng ké" bên trời Tây

Thứ sáu, 16/02/2018, 10:40 (GMT+7)

Nghỉ và ăn Tết Nguyên đán có lẽ là điều đã quá quen thuộc với phần đông người Việt Nam. Nhưng với những VĐV thể thao, các dịp lễ Tết khó được như người thường.

Nghỉ và ăn Tết Nguyên đán có lẽ là điều đã quá quen thuộc với phần đông người Việt Nam. Nhưng với những VĐV thể thao, các dịp lễ Tết khó được như người thường.

Nữ hoàng tốc độ một thời Vũ Thị Hương tính ra vẫn may mắn, khi trong 14 năm thi đấu chưa khi nào phải ăn Tết xa nhà. Tuy nhiên, thời gian ăn Tết của Hương cũng luôn rất gấp gáp và chưa bao giờ trọn vẹn khi còn chinh chiến trên đường chạy.

"Trong 14 năm theo thể thao thì mình là người may mắn vì chưa năm nào phải đón Tết xa nhà cả. Tuy nhiên, đa phần nghỉ Tết được khoảng 3,4 ngày lại phải lên đường đi tập luyện, lo nghỉ Tết lâu khi tập lại sẽ mệt và ăn uống cũng không được thoải mái vì lo tăng cân, đi chơi cũng hạn chế vì sợ bị tai nạn.

Nói chung trong những năm còn thi đấu, Tết đối với mình chưa bao giờ được trọn vẹn cả".

Bữa sáng Valentine 2018 đúng ngày 29 Tết Nguyên đán đầy ngọt ngào của Vũ Thị Hương.

Vũ Thị Hương giải nghệ ngay trước thềm SEA Games 2015 tại Singapore. Có lẽ cái Tết năm ấy và năm sau nữa là những lần hiếm hoi cô được ăn nghỉ trọn vẹn. Còn hiện tại, Vũ Thị Hương đã sang Australia định cư, cuộc sống mới có nhiều hạnh phúc mới cả về vật chất lẫn tinh thần, tuy nhiên Tết lại nảy sinh vấn đề khác.

"Mình mới đón tết tây ở Australia thôi chứ chưa có dịp nào đón Tết Nguyên đán bên này. Năm nay sẽ là lần đầu tiên và mình cũng đang mong chờ xem sẽ thế nào. Dân Australia thì chắc chắn họ không đón Tết Nguyên đán rồi thế nên dự định mình sẽ ra khu người Tàu và người Việt để "ké"".

Vũ Thị Hương đi dự một lễ hội âm nhạc ngoài trời ở Australia dịp cận Tết Nguyên đán. Tại đây, người dân không ăn Tết âm lịch.

Ngược về những cái Tết trước đấy ở Việt Nam, Vũ Thị Hương kể: "Ở Việt Nam thì mình thường đi chợ Tết chơi vì mua sắm thì đã có mẹ lo hết. Mình thích không khí chợ Tết và thường sẽ đi vào ngày 29 hoặc 30.

Rồi đêm giao thừa có năm thức được để đón nhưng đa phần là ngủ quên, mẹ gọi thì không thể dậy nổi nữa. Mồng Một thì bố mẹ gọi dậy rất sớm. Lúc nhỏ thì sẽ học bài để cả năm học giỏi. Sau khi đi tập thể thao thì lại dậy để chạy cho cả năm chạy tốt.

Sau đó thì bố sẽ mừng tuổi cho, dù lớn nhưng gia đình mình vẫn giữ truyền thống đó. Chỉ khác là khi mình trưởng thành hơn thì mình lại mừng tuổi bố mẹ. Mồng Hai Tết thì đi chơi họ hàng và ngày mồng Ba thường sẽ đi chơi cùng bạn bè và đến nhà thầy cô giáo cũ chơi".

Căn nhà sang trọng, tiện nghi của Vũ Thị Hương tại Australia.

Vị trí rất đẹp của căn nhà Nữ hoàng tốc độ ngày nào đang ở tại Australia.

Với những người đã lớn tuổi, cái cảm giác ngày xưa còn bé tý, được mặc quần áo đẹp để cùng bố mẹ đi chúc Tết mồng Một, rồi nhận lì xì vô cùng quý giá. Với Vũ Thị Hương cũng vậy.

"Kỉ niệm đáng nhớ của mình là những buổi sáng sớm mồng Một Tết được bố mẹ gọi dậy và mặc quần áo thật đẹp, sau đó được mừng tuổi. Có lẽ là bây giờ, mãi mãi về sau mình không còn có được những ngày ấy nữa".

Chia sẻ thêm về vấn đề tiền lì xì, Vũ Thị Hương vui vẻ kể: "Tiền mừng tuổi lớn nhất mình từng được nhận là 500 ngàn đồng.

Nhưng món quà ý nghĩa không phải là tiền với mình mà đó là bóng bay, ngày bé mê bóng bay lắm mà đến bây giờ vẫn mê. Được thổi bóng bay và cầm chạy khắp nơi cũng bạn bè trong xóm, thật sự rất ý nghĩa với mình. Giờ lớn rồi, số tiền lì xì từng gửi đi lớn nhất là 1 triệu".

 

Mới đây, Vũ Thị Hương đã khoe bạn trai của mình với NHM. Sang Australia, không còn được hưởng không khí Tết Nguyên đán như tại Việt Nam song đổi lại, Vũ Thị Hương đang có cuộc sống rất viên mãn, hạnh phúc bên người thương.

Trong năm mới, cũng như rất nhiều người Việt Nam khác, Nữ hoàng tốc độ ngày nào cũng có những mong ước muốn cầu xin: "Cầu may mắn cũng có nhưng mình thường cầu mong sức khoẻ và bình an cho bản thân, gia đình và những người thân nhiều hơn.

Vì đối với mình sức khoẻ là điều quan trọng nhất, tất nhiên may mắn có thì sẽ rất tốt và mình hay mặc đồ màu đỏ, màu nổi cho may mắn".

Cuối cùng, qua Trí Thức Trẻ, Vũ Thị Hương gửi lời chúc tới người hâm mộ Việt Nam cũng như nền thể thao nước nhà nhân dịp năm mới 2018:

"Nhân dịp Tết xin gửi tới độc giả Trí Thức Trẻ lời chúc sức khoẻ, thành công và hạnh phúc. Chúc riêng cho thể thao Việt Nam một năm mới với thật nhiều sức khoẻ, may mắn và thêm nhiều thành công mới để cống hiến cho đất nước".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news