Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng trong cuộc họp lên tiếng

Theo nữ phụ huynh, nguyên nhân dẫn đến sự việc bà tức giận tát nữ hiệu trưởng là do trung tâm tắc trách đối với sự an toàn của trẻ.

Theo tin tức trên Người lao động, ngày 17/12, Công an quận Hải Châu cho biết đang mời các bên liên quan đến trụ sở để làm rõ về việc bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên Trung tâm dạy môn năng khiếu Mun Art, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có đơn tố cáo bị phụ huynh là bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã hành hung, đánh tai và quay clip rồi đăng tải lên trang cá nhân.

Sau khi bị tố cáo, bà Thy cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc bà tức giận tát nữ giáo viên là do trung tâm tắc trách đối với sự an toàn của trẻ.

Theo bà Thy cho hay, gia đình nhận được thông báo sẽ có buổi tổng kết khóa học diễn ra vào ngày 11/11. Tuy nhiên, buổi biểu diễn sau đó bị hoãn lại và 1 giáo vụ của trung tâm thông báo buổi học cuối cùng diễn ra vào ngày 18/11.

Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng trong cuộc họp lên tiếng 1

Ngày 19/11, trung tâm Mun Art đăng tải các clip ở buổi học cuối cùng lên fanpage của nhà trường. Bà Thy xem clip và không thấy con nên liên hệ hỏi một phụ huynh khác. Tiếp đó, bà Thy điện thoại cho giáo viên chất vấn tại sao học sinh vắng mặt trong lớp học suốt 2 tiếng đồng hồ nhưng trung tâm không báo lại cho phụ huynh.

Bà Thy nói rằng phải qua trung tâm để xin trích xuất camera, xem và xác nhận đầu tiên là con bà có đến trung tâm và đã vào khu lễ tân nhưng quanh trung tâm không hề có một camera nào.

Nữ phụ huynh tát hiệu trưởng trong cuộc họp lên tiếng 2

"Tôi cần trung tâm hợp tác với tôi tìm hiểu xem trong 2 tiếng đồng hồ chỉ có một mình thì con tôi đã ở đâu và làm gì. Tuy nhiên, bà Hằng nói rằng không quan tâm việc có mặt hay vắng mặt của học sinh mà chỉ quan tâm đến chuyên môn. Bà Hằng tự nhận có sơ suất nhưng lại đổ lỗi do ngày hôm đó quá đông, việc nay bạn này vắng, mai bạn kia vắng là bình thường nên tôi quá bức xúc", trên Trí thức trẻ dẫn lời bà Thy giải thích.

Theo bà Thy, việc 1 đứa trẻ vắng mặt thì trung tâm cần báo với phụ huynh để đảm bảo trẻ vẫn được an toàn.

"Tôi yêu cầu như vậy và đòi trung tâm phải xin lỗi nhưng bà Hằng lại cho rằng phụ huynh khi nói chuyện 'cần phải có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục'. Tôi vừa bức xúc vì trung tâm đã không quan tâm đến sự an toàn của trẻ vừa bất bình về những lời nói xúc phạm của bà Hằng nên mới dẫn đến cái tát trong buổi làm việc. Trong sự việc này, tôi thừa nhận rằng mình chỉ sai ở việc đã tát tai bà Hằng trong cuộc họp giữa 2 bên", bà Thy nói.

Nữ phụ huynh này cũng cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, trung tâm Mun Art và cá nhân bà Hằng là hiệu trưởng vẫn chưa hề hỏi thăm tình trạng của cháu, cũng không có một lời xin lỗi cụ thể đến phụ huynh.

Trước đó, trong đơn tố cáo gửi công an, bà Hằng cho biết, bà bị bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã hành hung, bạt tai và quay clip rồi đăng tải lên trang cá nhân.

Bà Hằng cho biết, bà Thy có con đang theo học tại trung tâm. Ngày 18/11, trung tâm tổ chức buổi biểu diễn nhạc kịch cho học sinh. Bà Thy đưa con đến trường nhưng không bàn giao cho giáo viên mà đưa vào cổng rồi đi về. Bà Thy sau đó đón con khi kết thúc buổi biểu diễn.

Bà Thy sau đó xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu và trong 2 giờ đó, con bà ở đâu?.

Ngày 12/12, trung tâm tổ chức cuộc họp để giải quyết bức xúc của bà Thy. Tại đây, đại diện Trung tâm cho rằng, khi đưa học viên đến Trung tâm, bà Thy đã không trao trẻ đến tận tay cho giáo vụ, việc này không đúng theo nội quy.

Bà Hằng cho rằng sau khi nghe giải thích thì bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có lời lẽ đe dọa đến tính mạng và nhân viên trung tâm của mình.

Bà Thy không hợp tác, không chấp nhận lời giải thích nào từ Trung tâm đồng thời cuối buổi họp thì bà Thy lao vào hành hung giáo viên với 1 cú tát trời giáng rồi bỏ về.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục