Tin mới

Ốc Thanh Vân: Chồng thấy bình thường khi tôi hôn bạn nhảy

Thứ năm, 20/03/2014 09:52

Trước đêm thi chung kết quan trọng của "Bước nhảy hoàn vũ", Ốc Thanh Vân cho biết, dù rất mệt nhưng cô cảm thấy hạnh phúc vì luôn được chồng con ủng hộ.

 

 

Ốc Thanh Vân cho biết, dù mệt nhưng cô vui vì luôn được chồng con ủng hộ.

Liên tục chườm đá và dùng thuốc giảm đau liều mạnh

- Cảm giác của Ốc Thanh Vân như thế nào khi đêm thi chung kết Bước nhảy hoàn vũ đang đến gần?

- Tôi không hề suy nghĩ gì về chuyện thắng thua, giải thưởng, nhưng lại đang chịu áp lực rất lớn về mặt thời gian, sức khỏe và chấn thương. Nỗi lo này khiến tôi ăn không ngon, ngủ không được, về đến nhà là mệt đừ người, nhưng nằm trên giường là cứ bị ám ảnh, thật sự là không làm được bất cứ điều gì.

Trong tuần cuối, tinh thần của tôi bị dao động bởi nhiều thứ xung quanh, chứ không được ổn định như trước. Mọi sự lựa chọn, tính toán cho tuần thi cuối này quá cập rập, trong đầu tôi và Atanas luôn tự hỏi làm cái này đã tốt hay chưa, làm cái kia có phù hợp không? Nhưng đến giờ, quả thật thời gian cũng không còn để có thể suy nghĩ được nữa.

Mỗi ngày tôi đều muốn chu toàn công việc gia đình, dành thời gian chăm sóc con cái nhưng không thể nào lo đầy đủ như trước vì quỹ thời gian quá cạn kiệt. Nghĩ lại vẫn thấy tội nghiệp hai đứa nhỏ, thôi thì mong Coca và Cola thông cảm cho mẹ, vì chặng đường này cũng sắp kết thúc. Dù mất khá nhiều thứ cho cuộc chơi này, nhưng bù lại tôi cảm nhận được sự yêu thương, ủng hộ của gia đình và bạn bè xung quanh. Đây chính là điều khiến tôi hạnh phúc nhất.

- Nhìn chị hốc hác, phờ phạc thế này liệu có đủ sức để trình diễn trong đêm chung kết?

- Mỗi đêm tôi ngủ rất ít, gần như vài tiếng một ngày, nhiều khi đã nằm trên giường rồi, nghĩ trong đầu sẽ cố gắng ngủ để lấy sức, vậy mà vẫn suy nghĩ về bài nhảy, quơ tay quơ chân, miệng lẩm bẩm đếm nhịp. Tôi cũng không để ý là mình có bị sụt cân hay không, nhưng gặp ai cũng bị “quở” là dạo này hốc hác quá. Nhưng đã “vô guồng" là phải chịu, chuyện đến đâu, cứ thế mà tiến hành tiếp thôi.

Ốc Thanh Vân: Chồng thấy bình thường khi tôi hôn bạn nhảy 6

Ốc Thanh Vân căng thẳng tập luyện trước đêm chung kết.

- Không đặt nặng chuyện thắng thua, liệu có nhất thiết chị phải tự hành hạ bản thân như vậy?

- Tôi đi đến được đêm cuối cùng này đã là một chiến thắng rồi. Đó là chiến thắng được bản thân. Nhưng tôi không thể làm cái không bằng với những thể hiện trước kia được. Với tôi, trong công việc từ trước đến giờ luôn gắn với việc đi tìm cái mới. Ngay cả những vở phải diễn trên 1.000 xuất như Người vợ ma, khi diễn tôi vẫn luôn tìm cái mới. Con người không phải cái máy được lập trình sẵn để có thể làm một hành động y chang nhau từ ngày này qua tháng nọ. Đó là bản tính của tôi khi làm nghệ thuật, thì trong Bước nhảy hoàn vũ cũng vậy. Tôi không muốn lặp lại hình ảnh của mình, cũng như của bất kỳ ai.

Không tính đến chuyện thắng thua, nhưng tôi và Atanas cũng phải làm sao coi cho được, có chất lượng và chắc chắn sẽ mang đến một điều gì đó mọi người chưa bao giờ thấy.

- Cụ thể khán giả có thể mong chờ gì từ chị?

- Trong các tuần trước, khán giả đã không ít lần thấy tôi “liều mạng”, lần này có lẽ tôi sẽ tiết giảm điều này một chút vì không muốn mọi người phải lo lắng cho sức khỏe của mình. Tôi chỉ có thể tiết lộ là với hai bài thi trong đêm chung kết, một bài sẽ rất đột phá, khác với bình thường, bài còn lại sẽ mang dáng dấp, hình ảnh của bản thân để khán giả có thể cảm nhận được bên trong con người tôi.

- Giảm bớt yếu tố mạo hiểm có thể sẽ khiến chị đánh mất đi lợi thế của mình so với Ngân Khánh và Thu Thủy?

- Trong cuộc thi này, thứ mà khán giả cảm thấy nhiều ở tôi là cảm xúc và một chút gì đó mạo hiểm và sáng tạo. Lúc thực hiện những động tác “liều” này, tôi chẳng nghĩ gì cả. Ai sợ thì sợ chứ tôi thì không, cứ thích sẽ làm thôi. Như khi treo mình ngược trong đêm bán kết, Atanas sợ hơn tôi nữa. Nhưng gia đình biết tính tôi nên không một lời ngăn cản mà chỉ biết âm thầm cầu nguyện. Mọi người trong cuộc thi gọi tôi là “Ốc siêu nhân” cũng là do điều này. (cười)

Nhưng những điều này mình cũng làm nhiều rồi, nên đã đến lúc chọn một hướng đi khác. Vẫn sẽ mạo hiểm, nhưng không phải cách mạo điểm để mình phải nguy hiểm. Hai chữ mạo hiểm mà tôi mang đến trong đêm chung kết sẽ ở một khía cạnh khác, đó là sáng tạo ra cái mới.

Ốc Thanh Vân: Chồng thấy bình thường khi tôi hôn bạn nhảy 7

Các màn trình diễn của Ốc Thanh Vân đều được đánh giá cao ở sự sáng tạo và cảm xúc.

- Chị ủng hộ việc tìm cảm hứng ở các tiết mục khác, nhất là trong thời điểm mà chị chia sẻ là quá thiếu thốn thời gian để tự suy nghĩ?

- Chúng tôi chỉ có đúng 1 tuần để chuẩn bị 2 bài nhảy nên phải tham khảo rất nhiều tài liệu. Tôi không bao giờ tán đồng việc đi copy hoàn toàn chất xám của ai đó. Nhưng để học hỏi mỗi thứ một chút thì đó lại là chuyện bình thường

- Thời điểm nào trong cuộc thi chị cảm thấy kiệt quệ?

- Những tuần sau này, nhất là lúc tôi bị trẹo chân đã có cảm giác không còn chịu nổi nữa. Có lúc tôi đã suy nghĩ đến việc phải nói với chương trình những gì nếu như không còn sức để nhảy nữa. Nhưng nghĩ lại vẫn thấy mình may mắn bởi vết thương không quá nặng, sau một vài ngày chữa trị thì cũng đã đỡ được phần nào nên phải tiếp tục cố gắng. Còn việc bầm tím, tay chân ê ẩm, đau từ trong ra ngoài, không chỗ nào là không đau… đó là chuyện hiển nhiên.

Những ngày qua, tôi phải liên tục chườm đá chân và dùng thuốc giảm đau liều mạnh.

Đã có lúc ganh tỵ với Ngân Khánh, Thu Thủy

- Chị nghĩ mình có lợi thế và bất lợi gì trước hai đối thủ còn lại?

- Sức khỏe của tôi không bằng, thời gian cũng không có nhiều như Khánh và Thủy. Nhưng đây là điều phải chấp nhận ngay từ đầu khi nhận lời tham gia chương trình. Còn lợi thế, tôi nghĩ mình ít nhiều cũng đã có bản lĩnh sân khấu nhất định, dễ bắt được cảm xúc và hóa thân vào các nhân vật khác nhau nhờ kinh nghiệm sau một thời gian làm nghề.

Về Ngân Khánh và Thu Thủy, tôi cũng phải công nhận là họ rất giỏi. Khánh có ý tưởng, còn Thủy lúc đầu tôi không đánh giá cao về mặt này, nhưng những tuần sau này cũng đã cống hiến những phần thi hấp dẫn. Nhiều khi nhìn Khánh và Thủy tập mà tôi cảm giác thương, vì biết họ cũng đang rất vất vả như mình. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ mong họ sẽ làm không tốt.

- Người ta thường nói trong tập thể có nhiều phụ nữ thường dễ xảy ra những hiềm khích, ganh tỵ, vị trí của chị hiện tại còn đang ở giữa một cuộc thi. Nên nói “thương đối thủ” như chị có phần khó tin?

- Ngồi đó mà ganh ghét thì chẳng thể làm làm xong bài của mình đâu. Tôi không biết ở những nơi khác như thế nào, nhưng ở đây, việc ai nấy làm thôi. Nếu bạn giỏi, có thực lực, sáng tạo, khán giả ủng hộ, chiến thắng đương nhiên là phần thưởng xứng đáng. Không có lý do gì để chúng tôi ganh ghét, hay đố kỵ nhau cả. Bản thôi tôi không phải là người máu me chuyện thắng thua, mà chỉ quyết tâm cao độ, mong mình có thể làm tốt nhất có thể mà không gặp bất cứ xui rủi nào.

- Chính sự quyết tâm đó không ít lần khiến khán giả cảm thấy ở chị có quá nhiều căng thẳng và sự ganh đua?

- Họ nói gì là chuyện của họ, tôi làm thì tôi biết thôi, Mà sân si thắng thua cũng chẳng được đâu, thực lực mới là điều quan trọng nhất.

Ốc Thanh Vân: Chồng thấy bình thường khi tôi hôn bạn nhảy 8

"Mà sân si thắng thua cũng chẳng được đâu, thực lực mới là điều quan trọng nhất".

- Trong đêm thi bán kết vừa rồi, khán giả theo dõi có cảm giác chị đang bị ra rìa, từ đó đoán được ý đồ của ban tổ chức là đang nhắm chức vô địch cho 2 thí sinh kia. Chị nghĩ sao?

- Tôi rất tôn trọng Ngân Khánh và Thu Thủy cùng ban tổ chức. Với tôi, muốn có một chương trình hấp dẫn, trước tiên đó phải là chương trình công bằng. Tôi vẫn sẽ rất vui nếu hai bạn được những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

- So với những năm trước, mùa thi năm nay không xảy ra bất cứ lùm xùm, tranh cãi nào giữa các thí sinh và với giám khảo. Thực tế hậu trường có yên ắng như mọi người đang thấy?

- Tôi không để ý đến vấn đề này. Mà nếu có chuyện gì, bản thân tôi sẽ chọn cách nói nhỏ với nhau, chứ không phải người đi la làng lên vì đó không phải là tính cách của tôi. Có lẽ những thí sinh khác cũng chọn cách này nên chương trình tránh được những lùm xùm không hay xảy ra.

Cũng đôi lúc có chút ganh tỵ, thí dụ như tôi đang mệt, tóc tai bù xù, mặt mày thân hình tàn tạ như cái… nùi giẻ, mà nhìn qua sao Khánh còn rạng ngời quá? Sao Thủy nó còn điệu được kìa? (cười)

- Gia đình ủng hộ tinh thần cho chị như thế nào?

- Tham gia cuộc thi này mệt thì mệt thật, nhưng nghĩ lại vẫn có cái vui. Như cậu con trai Coca đã lớn và biết thương mẹ rất nhiều. Mỗi lần về nhà, cậu nhóc thấy tôi bầm chân là chạy đến hôn vào vết bầm, rồi xoa dầu… Coca cũng không bao giờ nhõng nhẽo mà rất thông cảm, nếu có nhớ, chỉ dám gọi điện thoại hỏi thăm rồi nhắn sau giờ tập phải về liền. Thấy mẹ giả làm con rối, về nhà là bắt chước làm theo suốt, đến lúc diễn Tình người duyên ma là Coca cũng luôn miệng chào tiếng Thái. Vô trường, Coca còn biết kêu cô giáo nhắn tin ủng hộ.

Còn ông xã Trí Rùa cũng là nguồn động viên rất lớn cho tôi. Mỗi ngày đi tập về đều giúp vợ xoa bóp những chỗ đau, chuẩn bị những món ăn mà tôi thích để bồi bổ…

Ốc Thanh Vân: Chồng thấy bình thường khi tôi hôn bạn nhảy 9

Ốc Thanh Vân bật khóc khi được con trai lên sân khấu tặng hoa.

- Ủng hộ là vậy nhưng chưa lần nào ông xã của chị xuất hiện tại sân khấu để cổ vũ cho vợ, lý do là gì vậy?

- Sau này Trí không thích xuất hiện ở nơi có quá nhiều nghệ sĩ. Chắc là bạn ấy “lớn” rồi nên thích ở nhà với con hơn. Nhưng có thể trong đêm chung kết Trí sẽ đến để theo dõi.

- Chồng chị nói gì khi thấy vợ thể hiện những động tác gần gũi, thậm chí là chạm môi bạn diễn điển trai?

- Với tôi hay ông xã đó là chuyện bình thường. Từ trước đến giờ đóng kịch, đóng phim phải thường xuyên thể hiện những cảnh này, tôi thấy cũng chẳng có gì phải suy nghĩ lăn tăn cả.

Cả tôi, Ngân Khánh và Thu Thủy đều rất rõ ràng trong những chuyện này. Hai cô gái kia đều đã có người yêu lâu năm và chuẩn bị cưới, tôi đã có 2 con. Tôi 30 tuổi rồi, còn Atanas mới 22, 23 tuổi, gọi tôi bằng “bà ngoại” cũng còn được. (cười). Chúng tôi thân với nhau, nhưng không có nghĩa là thân mật mà rất trong sáng và lành mạnh.

- Ngoài cuộc thi nhảy, chị có những dự tính gì cho công việc và cuộc sống của mình phía trước?

- Sau khi cuộc thi này kết thúc là đến sinh nhật 1 tuổi của con gái tôi Cola, rồi đến sinh nhật 3 tuổi của Coca. Bên cạnh đó, tôi cũng có rất nhiều kế hoạch nên chỉ mong sao mọi thứ được kết thúc tốt đẹp để có thể trở về cuộc sống thường nhật như trước kia.

Cảm ơn Ốc Thanh Vân!