Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu kiểm tra vi phạm tại nhà hàng của mẹ vợ

Trước tình trạng nhiều nhà hàng ở quận 1 không có hệ thống xử lý nước thải, trong đó có nhà hàng của mẹ vợ, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo phòng tài nguyên môi trường quận 1 khẩn trương kiểm tra xử lý.

Trước tình trạng nhiều nhà hàng ở quận 1 không có hệ thống xử lý nước thải, trong đó có nhà hàng của mẹ vợ, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo phòng tài nguyên môi trường quận 1 khẩn trương kiểm tra xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu kiểm tra vi phạm tại nhà hàng của mẹ vợ  1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong buổi kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên báo VnExpress, VietNamNet, ngày 24/8, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) đã chỉ đạo phòng tài nguyên môi trường quận 1 khẩn trương kiểm tra việc nhà hàng Thuận Tuấn (69-71 đường Hoàng Sa, phường Đa Kao, quận 1) vi phạm xả thải ra môi trường. Được biết đây chính là nhà hàng của mẹ vợ ông.

"Hầu như tất cả nhà hàng ở quận 1 đều không có hệ thống xử lý nước thải, cả nhà hàng mẹ vợ tôi cũng vậy nên tôi muốn người nhà mình làm gương, chịu xử phạt trước để thay đổi. Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phải bắt buộc trong thời gian tới nhằm kéo giảm tỷ lệ ung thư", ông Hải khẳng định.

Trong lần mạnh tay này, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải cũng giao Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè của nhà hàng Biển Dương 3 (số 45 Nguyễn Thái Học).

Nếu nhà hàng Biển Dương 3 còn vi phạm, ông Hải sẽ đề xuất hạ chức của Chủ tịch phường.

Theo tin tức trên báo Dân trí, khoảng 5h ngày 24/8, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ một mình đi kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Khi đến đường Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé), phát hiện hàng loạt ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải đã gọi lãnh đạo phường ra lập biên bản xử phạt. Tại đường Thi Sách (cũng thuộc phường Bến Nghé), thêm nhiều ô tô khác đậu trên vỉa hè bị ông Hải giữ lại giao cho phường đến lập biên bản xử phạt.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất bất kể ngày giờ nào, khi phát hiện các vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Ông Hải cũng nhắn nhủ đến các tài xế cần chấp hành đúng quy định, không được phép đậu xe trên vỉa hè để tránh bị phạt.

Trước đó 1 ngày ông Hải cho biết, những ngày gần đây đã áp dụng cách kiểm tra mới trong việc lập lại trật tự lòng lề đường. Trước giờ vào trụ sở làm việc hay ban đêm, ông sẽ chạy khắp các tuyến đường trên địa bàn, phát hiện vi phạm sẽ gọi điện cho lãnh đạo, công an phường ra xử lý.

“Biên bản xử phạt, hình ảnh vi phạm sẽ được phường gửi cho tôi trong ngày để kiểm tra, tránh việc bỏ qua các lỗi. Tôi sẽ đi thường xuyên, dù là 5h30 hay sau 22h để đảm bảo vỉa hè quận 1 không bị chiếm dụng”, ông Hải nói.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cùng đoàn liên ngành xuống đường xử lý những vấn đề, tụ điểm mất mỹ quan đô thị khiến người dân bức xúc.

Theo đánh giá của ông Hải, từ khi đoàn liên ngành quận ra quân trở lại, vỉa hè trung tâm Sài Gòn đã đi vào nề nếp.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục