Ống kim tiêm còn dính máu tươi và rác thải bốc mùi hôi thối dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Ngay dưới chân công trình xây dựng ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông thuộc hồ Hào Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) là một lượng lớn rác thải ứ đọng. Đặc biệt phía bên trong hàng loạt ống kim tiêm, xi lanh còn dính máu tươi nằm la liệt.

Ngay dưới chân công trình xây dựng ga đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông thuộc hồ Hào Nam (quận Đống Đa, Hà Nội) là một lượng lớn rác thải ứ đọng. Đặc biệt phía bên trong hàng loạt ống kim tiêm, xi lanh còn dính máu tươi nằm la liệt.

Đến tháng 9/2017, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hoàn thành được 95% hạng mục xây dựng cơ bản. Theo dự kiến, tuyến đường sắt trên cao này đáng nhẽ sẽ vận hành thử vào tháng 10/2017, tuy nhiên, do chậm tiến độ, kế hoạch chạy thử đã phải lùi lại. 

Trong thời gian chờ hoàn thiện, nhiều vị trí xung quanh công trình đang ở trong tình trạng nhếch nhác, mất vệ sinh. Ngay dưới chân công trình thuộc khu vực hồ Hào Nam là một lượng lớn rác thải ứ đọng, bốc mùi nồng nặc gây ô nhiễm mặt hồ. Đặc biệt phía bên trong có nhiều ống kim tiêm, xi lanh còn dính máu tươi. Người dân than thở, có nhiều đối tượng nghiện ngập thường xuyên lui tới đây khi về đêm. 

"Có vài người thường xuyên vào bên trong công trình chích rồi vứt kim tiêm la liệt, tình trạng này rất nguy hiểm và đe dọa cuộc sống dân sinh của chúng tôi. Hơn nữa, rác thải bốc mùi hôi thối, nhất là khi thời tiết đã vào hè khiến chúng tôi rất khó chịu"- bà Cẩm (quận Đống Đa) cho biết.

Nhìn từ bên ngoài, ngay dưới chân đường sắt trên cao đoạn hồ Hào Nam đã có nhiều bao tải không rõ nguồn gốc bị đặt bừa bãi.

Có một người đàn ông đang say sưa khoan cắt bên trong công trình.

Bên cạnh ông là cả đống rác thải bốc mùi hôi thối.

Đủ loại rác thải từ bao bì, hộp xôi đến thùng xốp...

Việc xuất hiện kim tiêm còn dính máu tại những công trình bị bỏ hoang không còn quá xa lạ ở Hà Nội. Từ những biệt thự còn dang dở quanh năm không ai ngó ngàng, đến từng bụi rậm, chân công trình,... chỉ cần là những nơi thưa vắng người dân qua lại, nhiều đối tượng nghiện ngập sẵn sàng "ghé thăm". 

Ông Thành - một người dân kể lại, mỗi lần có việc đi qua đây vào ban đêm ông thường đi rất nhanh để không phải "giáp mặt" những-người-không-nên-gặp. Đủ mọi ngóc ngách phía bên trong công trình đều có ống kim tiêm, nhiều người sợ hãi khi phải chứng kiến cảnh này. 

Từng ống kim tiêm "hòa vào" từng lớp đất đá.

Hầu hết đều là những xi lanh còn dính máu tươi...

Tình trạng ống kim tiêm nằm la liệt khắp các biệt thự bỏ hoang, khu công trình đã xuất hiện từ rất lâu.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại, nhiều con nghiện vẫn tìm đến đây mỗi tối.

Minh Nhân - Quý Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục