Ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner qua đời

Theo CNBC đưa tin, ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner vừa qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng ngày 27/9. Một cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng đã kết thúc.

Theo CNBC đưa tin, ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner vừa qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng ngày 27/9. Một cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng đã kết thúc.

Hơn 9 thập kỷ, ông Hefner nổi tiếng với việc sáng lập ra tạp chí khiêu dâm Playboy cách đây hơn 60 năm. Tờ tạp chí đã nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong nhiều thập niên qua. 

Tạp chí Playboy kết hợp giữa những hình ảnh khỏa thân của phụ nữ và các bài báo, phỏng vấn, sáng tác văn chương chất lượng cao từ những tác giả danh tiếng.

Ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner qua đời 1

Hugh Hefner lừng danh đã về chín suối.

Ông Hefner ra đi để lại người vợ, Crystal, cùng các con trai Cooper, David, Marston và con gái Christie.

Hugh Hefner tên đầy đủ là Hugh Marston Hefner, sinh ngày 9/4/1926 ở Chicago, Illinois (Mỹ). Với Playboy, ông được coi là “biểu tượng của nước Mỹ”. Bên cạnh tạp chí Playboy, Hefner còn là ngôi sao của chương trình truyền hình The Girls Next Door trên kênh E!.

Con trai Cooper Hefner cũng là người thay cha tiếp quản tờ tạp chí Playboy với mục tiêu đưa nó trở lại thời hoàng kim.

Toàn bộ thăng trầm của cuộc đời Hugh Hefner gắn với tờ tạp chí. Sau khi số đầu tiên của Playboy lên sạp vào tháng 12/1953 với bức ảnh khỏa thân của Marilyn Monroe, Hefner lập tức trở nên nổi tiếng. Cùng năm đó, Hefner thành lập công ty truyền thông và phong cách sống Playboy Enterprises, Inc. mà ông là thành viên ban quản trị cho đến lúc qua đời.

Hefner cũng được biết đến như một biểu tượng của lối sống phóng túng không giới hạn. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên với người vợ Mildred Williams (mẹ của Christie và David) kết thúc vào năm 1959, ông bắt đầu xây dựng cho mình một dàn “hậu cung” đông đúc với vô số bạn tình. Năm 1971, ông mua tòa lâu đài huyền thoại Playboy Mansion ở Los Angeles, nơi ông sống đến cuối đời cùng “hậu cung” của mình.

Ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner qua đời 2

Hugh Hefner và Crystal Hefner -  người vợ thứ ba, cũng là vợ cuối cùng của ông, vào năm 2014.

Năm 1989, Hefner kết hôn với người vợ thứ hai Kimberley Conrad (mẹ của Marston và Cooper), cũng từng là một người mẫu nổi tiếng của Playboy. Họ ly hôn năm 2010. Sau đó, Hefner, vẫn ngủ cùng rất nhiều phụ nữ trong Playboy Mansion, có thêm các bạn gái Holly Madison - người được coi là cô bạn gái mà ông yêu nhất và Crystal Harris - người trở thành vợ thứ ba của ông vào năm 2012.

Trước khi qua đời, vào tháng 6/2017, Hefner đã kịp bán Playboy Mansion cho người hàng xóm Daren Metropoulos với giá 200 triệu USD, với điều kiện ông vẫn được sống ở đó cho đến khi chết.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục