Phái đoàn Triều Tiên yêu cầu đặc biệt gì trong tiệc "chiêu đãi" ông Kim Jong Un

Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam, một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên 'Ánh dương mùa xuân' đã được chuẩn bị để dành tặng cho phái đoàn Triều Tiên.

Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam, một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên 'Ánh dương mùa xuân' đã được chuẩn bị để dành tặng cho phái đoàn Triều Tiên.

Chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ tiệc chiêu đãi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho phái đoàn của Triều Tiên, nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã được giao trọng trách xây dựng chương trình Ánh dương mùa xuân. Chương trình này có thời lượng khoảng một tiếng rưỡi. Các nghệ sĩ của nhà hát đã tập luyện suốt một tháng nay.

Phái đoàn Triều Tiên yêu cầu đặc biệt gì trong tiệc 'chiêu đãi' ông Kim Jong Un 1

Việt Nam chiêu đãi ông Kim Jong Un quan họ, múa cung đình Huế...

Theo báo Tuổi trẻ, Chương trình Ánh dương mùa xuân sẽ giới thiệu với phái đoàn Triều Tiên những làn điệu dân ca đã được UNESCO công nhận là giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại như quan họ cùng các điệu múa cung đình Huế…

Ngoài ra còn có các làn điệu dân ca của Nam Bộ, Tây Nguyên. Tất cả tạo nên tổng hòa, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền ở Việt Nam.

Các tiết mục được chọn đều là những tiết mục đoạt giải cao tại các liên hoan ca múa nhạc toàn quốc hoặc đoạt giải thưởng quốc tế.

Theo yêu cầu đặc biệt của phía bạn, chương trình sẽ có các tiết mục của các nghệ sĩ Việt đã từng giành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng. Phải kể tới: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Hoàng Xuân Bình…

Phái đoàn Triều Tiên yêu cầu đặc biệt gì trong tiệc 'chiêu đãi' ông Kim Jong Un 2

NSND Quang Thọ và Thái Bảo sẽ mang đến các tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật dành cho phái đoàn Triều Tiên.

Các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn lại các tiết mục họ đã từng biểu diễn tại liên hoan nghệ thuật nói trên.

Phần đặc biệt của chương trình là các tác phẩm ca ngợi lãnh tụ Hồ Chí Minh và lãnh tụ Kim Nhật Thành, những người đã trở thành nhịp cầu văn hóa kết nối hai quốc gia Việt Nam - Triều Tiên.

NSND Quang Thọ sẽ trình diễn ca khúc Triều Tiên Bài ca trung thành ca ngợi lãnh tụ Kim Nhật Thành, tác phẩm đã đem về cho ông Cúp vàng tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa xuân Bình Nhưỡng.

Còn NSND Thái Bảo sẽ thể hiện ca khúc Triều Tiên mang tên Đam mê ca ngợi lãnh tụ Kim Jong Un, tác phẩm đã đem về cho chị Cúp bạc tại liên hoan nói trên. Nhóm Phương Bắc của Việt Nam sẽ thể hiện ca khúc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người.

Phái đoàn Triều Tiên yêu cầu đặc biệt gì trong tiệc 'chiêu đãi' ông Kim Jong Un 3

Các tiết mục được chọn đều là những tiết mục đoạt giải cao tại các liên hoan ca múa nhạc toàn quốc hoặc đoạt giải thưởng quốc tế. Ảnh: Đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Ngoài ra trong chương trình còn có các tiết mục: song tấu đàn bầu Đêm Bình Nhưỡng lắng đọng của NSƯT Hoàng Xuân Bình và NSƯT Trường Giang; múa dân gian Anh chàng cắt cỏ và cô gái hái hoa, song tấu nhị - sáo Ngư phủ thủy triều khúc (NSND Quang Vinh sáng tác)…

Chương trình Ánh dương mùa xuân có thời lượng một tiếng rưỡi, sẽ được tổng duyệt vào ngày 28/2.

Được biết, tối ngày 26-28/2, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật Đẹp mãi Thăng Long. Chương trình có nhiều tiết mục đặc sắc như hát xẩm, múa, hát chèo... với sự tham dự của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Chèo.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục