Phạm Hương gây sốt với "Dạ cổ Hoài Lang" tại Hoa hậu Hoàn Vũ

Tối 13/12 (giờ Việt Nam) Hoa hậu Phạm Hương đã tham dự phần thi tài năng tiết mục hát “Dạ cổ hoài lang”, một trong những bản cổ nhạc kinh điển của thể loại “Đờn ca tài tử” từng được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại.

Tối 13/12 (giờ Việt Nam) Hoa hậu Phạm Hương đã tham dự phần thi tài năng tiết mục hát “Dạ cổ hoài lang”, một trong những bản cổ nhạc kinh điển của thể loại “Đờn ca tài tử” từng được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại.

Video: Phạm Hương hát Dạ cổ Hoài Lang tại Hoa hậu Hoàn Vũ

[mecloud]YLG7gNBga9[/mecloud]

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 1

Trong bộ áo dài truyền thống màu vàng, Phạm Hương đã rình diễn trước ban giám khảo cũng như các thí sinh bản cổ nhạc nổi tiếng nhất thể loại Đờn ca tài tử Nam Bộ khiến nhiều người bất ngờ.

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2

Bằng giọng hát truyền cảm, ngọt ngào và được sự hướng dẫn và tập luyện từ Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu- Một trong những “cây đại thụ” của nghệ thuật cải lương hướng dẫn hát và biểu diễn, Phạm Hương đã có một phần trình diễn đặc sắc và thu hút từ phần nghe lẫn phần nhìn.

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 3

 

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 4

Trang phục của Phạm Hương mặc trong phần thi tài năng là sự kết hợp của áo dài của NTK Nhật Dũng và áo choàng ngoài của NTK Thuận Việt. Bộ trang phục đẹp mắt cũng làm tăng thêm giá trị tiết mục biểu diễn của hoa hậu Phạm Hương.

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 5

Sở dĩ Phạm Hương chọn hát “Dạ cổ hoài lang”  bởi cô muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu một trong những niềm tự hào của Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể - “Đờn ca tài tử Nam Bộ”. 

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 6

 

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 7
 

Phạm Hương cho biết thêm: “Hương cảm thấy vui khi thể hiện bài dự thi tài năng này, đây cũng là cơ hội để Phạm Hương giới thiệu những tinh hoa của Việt Nam với bạn bè năm châu, ngoài áo dài Việt Nam đã quá nổi tiếng thì Việt Nam còn nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận và vinh danh mà Đờn ca tài tử Nam Bộ là một trong số đó”.

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 8
 

“Tôi cũng rất biết ơn bà ngoại Ngọc Giàu đã dạy cho tôi hát bản cổ nhạc này, dù bà ngoại Giàu tuổi cao nhưng đả dành nhiều thời gian để chỉ tôi từng câu hát, cách lấy hơi, nhã chữ và điệu bộ khi trình diễn. Đối với tôi được tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là cơ hội để tôi trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Tôi cảm thấy tự hào vì là người Việt Nam và đang thể hiện những giá trị tinh thần của người Việt Nam giới thiệu đến cuộc thi. Đó chắc chắn là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời tôi” Phạm Hương chia sẻ thêm.

Phạm Hương gây sốt với 'Dạ cổ Hoài Lang' tại Hoa hậu Hoàn Vũ 9

Phạm Hương đã chính thức dự thi Tài năng bằng một tiết mục được đánh giá cao, góp phần cho thành công của cô tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay

Ảnh: NVCC

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục