Phan Anh: Tôi có những thước đo của riêng mình

Showbiz là nơi khó đoán, thế nên các nghệ sĩ thường phải cố đặt mình vào một cái khuôn sao cho đẹp lòng công chúng. Cũng bởi vậy, hiếm có nghệ sĩ nào "dám" thể hiện quan điểm của mình trước những vấn đề đời sống – xã hội "nhạy cảm", vì sợ nói không đúng ý làm mất lòng khán giả. Phan Anh thì khác.

Showbiz là nơi khó đoán, thế nên các nghệ sĩ thường phải cố đặt mình vào một cái khuôn sao cho đẹp lòng công chúng. Cũng bởi vậy, hiếm có nghệ sĩ nào "dám" thể hiện quan điểm của mình trước những vấn đề đời sống – xã hội "nhạy cảm", vì sợ nói không đúng ý làm mất lòng khán giả. Phan Anh thì khác.

Phan Anh: Tôi có những thước đo của riêng mình 1
Hiếm có nghệ sĩ nào "dám" thể hiện quan điểm của mình trước các vấn đề xã hội. Phan Anh thì khác.

Năm 2016 được coi là một năm đầy biến động với . Một cuộc trao đổi ý kiến mà sau đó công chúng nhiều người dùng từ là "đấu tố" trên sóng truyền hình quốc gia.

Một số tiền từ thiện không hề nhỏ cho đồng bào miền Trung nhưng thay vì đóng góp và chia sẻ, không ít người quay ra nghi vấn và chất vấn…

PV: Trải qua không ít sóng gió, có lẽ Phan Anh năm qua đã thay đổi rất nhiều?

Đương nhiên là Phan Anh có khác. Khác ở chỗ mình nhìn vấn đề sâu sắc hơn, đa chiều hơn, nhân văn hơn.

PV: Vậy còn "cái tôi". "Cái tôi" của anh chàng MC điển trai Phan Anh tuổi 20 với "cái tôi" của người đàn ông trưởng thành Phan Anh tuổi 35 khác nhau như thế nào?

Mỗi ngày theo thời gian nhận thức của chúng ta thay đổi, cơ thể chính ta cũng thay đổi, nên nó cơ bản là khác rồi. Nhưng ở tuổi này, tôi biết cách phản ánh "cái tôi" rõ ràng hơn. Và đó là "cái tôi" dung hòa với mọi người.

Phan Anh: Tôi có những thước đo của riêng mình 2
"Theo thời gian chúng ta thay đổi mỗi ngày, nên nó cơ bản đã là khác rồi".

PV: Nhưng người ta lại thấy Phan Anh khá quyết liệt khi chia sẻ và bảo vệ quan điểm của mình?

Điều đó không mâu thuẫn gì với điều tôi chia sẻ ở trên. Nhưng chính xác hơn là tôi luôn cố gắng thể hiện quan điểm của mình một cách đúng đắn nhất trong khả năng cho phép và tùy vào tình hình thực tế.

Lựa chọn để chia sẻ đến đâu cũng là quyền ở mình. Tất nhiên là cái thước đo thế nào là đúng đắn, phù hợp này theo tiêu chuẩn hiểu biết của riêng tôi. Tôi tâm niệm: "Mình sống cho riêng mình nhưng điều đó cũng cần mang lại thêm giá trị cho người khác".

Phan Anh: Tôi có những thước đo của riêng mình 3
Mình sống cho riêng mình nhưng điều đó cũng cần mang lại thêm giá trị cho người khác.

PV: Có phải vì thế mà anh không ngại xuất hiện ở những "bàn tròn" về những vấn đề nóng gây tranh cãi?

Tôi không phải là người bạ gì cũng nói hay hùa theo người khác. Có thể vì thế mà những vấn đề tôi đưa ra, mọi người cũng có chút chú ý hơn. Mỗi người đều có quyền lên tiếng, và tôi thực sự quý trọng quyền đó của mình.

PV: Với Phan Anh, làm người của công chúng có khó không?

Làm gì cũng sẽ khó nếu như bạn không thật sự muốn làm, hoặc khi ở trong vai trò đó bạn không còn được là chính mình.

Sóng gió đã ngưng nhưng không có nghĩa là sẽ tắt hẳn. Nhưng sau tất cả, cho đến ngày hôm nay, người ta nghĩ đến Phan Anh không phải chỉ bởi gương mặt điển trai, nụ cười duyên dáng mà còn là ở cách hành xử văn minh cùng một lối sống đẹp.

Công chúng quý mến và nể phục anh vì anh là một người nổi tiếng dám lên tiếng, dám bảo vệ quan điểm của mình, và bởi cái cách anh làm điềm tĩnh, chân thành và thuyết phục. Một quý ông tử tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục