Phạt 50 triệu nhóm làm clip cosplay đồi trụy gắn mác dành cho trẻ em

Liên quan đến việc nhiều clip phim hoạt hình cosplay phản cảm trên Youtube gắn mác dành cho trẻ em nhưng lại chứa nhiều hình ảnh phản cảm, đồi truỵ, bạo lực, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và xử phạt nhóm làm clip này 50 triệu đồng.

Liên quan đến việc nhiều clip phim hoạt hình cosplay phản cảm trên Youtube gắn mác dành cho trẻ em nhưng lại chứa nhiều hình ảnh phản cảm, đồi truỵ, bạo lực, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và xử phạt nhóm làm clip này 50 triệu đồng.

Theo thông tin trên Báo Giao thông, Tri thức trực tuyến, chiều 18/1, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với anh Trà Ngọc Hải (SN 1996) - chủ sở hữu kênh Youtube “Spiderman Frozen Marvel Superhero in Real Life” vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi "Chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam" trong các video clip phát tại kênh Youtube.

Phạt 50 triệu nhóm làm clip cosplay đồi trụy gắn mác dành cho trẻ em 1

Một video có hình ảnh hở hang, nội dung khá phản cảm đạt được hơn 37 triệu lượt xem trên YouTube. 

Theo quy định tại Điểm d khoản 3 điều 65 Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, ông Trà Ngọc Hải bị xử phạt hành chính với số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm cũng ký quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network), có địa chỉ tại 5A Phan Kế Bình, phường Đa Kao, quận 1 TP.HCM, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Hưng – Giám đốc điều hành.

Theo quyết định này, Công ty Cổ phần NVU đã có hành vi vi phạm hành chính là không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặcloại bỏ thông tin trái pháp luật nên bị xử phạt với số tiền là 20 triệu đồng.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh bức xúc khi phát hiện trên mạng xã hội, đặc biệt kênh Youtube phát hành nhiều clip gắn mác dành cho trẻ em nhưng lại có nội dung phản cảm, đồi truỵ. 

Nhiều người hoảng hốt khi phát hiện một số tập của bộ phim là những clip nhảm nhí, không logic, không có cốt truyện, không mang tính giáo dục cho con trẻ, và điều tồi tệ hơn nữa là có nhiều chi tiết nhạy cảm, dung tục và không phù hợp với trẻ em.

Các nhân vật hoạt hình như nữ hoàng băng giá Elsa, người nhện Spiderman, thằng hề kinh dị Joker, Batman... đều tụ họp trong video có nội dung nhảm nhí và bạo lực, thậm chí có nhiều phân cảnh gây ám ảnh cho người lớn, chứ chưa nói gì đến trẻ em.

Các ý kiến cho rằng ngoài trách nhiệm của nhóm sản xuất nội dung, vấn đề lớn hơn nằm ở đơn vị hỗ trợ network là Yeah1, vì đây là nơi tư vấn từ khóa, quảng cáo, nhắm vùng hay đối tượng tại từng quốc gia.

Ngay sau khi phát hiện thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông lập tức chỉ đạo điều tra, yêu cầu các đơn vị có liên quan giải trình và tiến hành xử phạt hành chính với các đối tượng vi phạm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục