Tin mới

Phát hiện chất độc gây ung thư trong dưa cải ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 08/04/2016, 14:42 (GMT+7)

7 mẫu dưa cải muối lấy ở 3 chợ trên địa bàn Đà Nẵng có chứa chất cấm vàng ô (chất màu tổng hợp để nhuộm vải, giấy, gỗ...) gây ung thư.

7 mẫu dưa cải muối lấy ở 3 chợ trên địa bàn Đà Nẵng có chứa chất cấm vàng ô (chất màu tổng hợp để nhuộm vải, giấy, gỗ...) gây ung thư.

Theo tin từ Tuổi Trẻ, Zing, ngày 8/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết, 7/7 mẫu dưa cải muối chua được lấy từ ba chợ đầu mối là Hòa Cường, chợ Đống Đa và chợ Hòa Khánh bị nhiễm  chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô).

Vàng ô là chất độc không được sử dụng trong thực phẩm, chăn nuôi. Đây là chất màu tổng hợp được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ...và dùng trong xây dựng làm máu sơn quét tường.

Tuần trước, Đà Nẵng cũng đã phát hiện 7 mẫu măng tươi có tồn dư chất cấm vàng ô.

Xem thêm: Cách rửa rau củ đạt chuẩn loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu

[mecloud]wG5BTN7Bvc[/mecloud]

Dã Quỳ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news