Tin mới

Phát hiện hàng giả, gần 6000 công nhân trả lại quà Tết

Thứ bảy, 07/02/2015 14:25

Phát hiện có hàng giả trong giỏ quà Tết, sáng 6/2, gần 6.000 công nhân của Công ty Chutex tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mang quà Tết được Công đoàn công ty tặng trả.

Phát hiện có hàng giả trong giỏ quà Tết, sáng 6/2, gần 6.000 công nhân của Công ty Chutex tại KCN Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã mang quà Tết được Công đoàn công ty tặng trả.

 

 phản ánh, Công đoàn Công ty Chutex tặng quà Tết cho 5.680 công nhân. Phần quà gồm một chai dầu ăn, một gói bột ngọt, một gói đường và một gói bột nêm nhãn hiệu Knorr.

Nhận quà Tết, một số công nhân mở ra sử dụng thì phát hiện gói bột nêm Knorr là hàng giả. Thông tin trên báo Tuổi trẻ, sau khi đem về sử dụng, một số công nhân phát hiện gói Knorr có dòng chữ hạn sử dụng đáng lẽ phải ký hiệu “HSD” nhưng bị in sai thành “HSS”, bao bì cũng nhợt nhạt không giống các gói Knorr mà công nhân hay sử dụng. Khi mở gói, công nhân cũng nhận thấy các hạt nêm không có màu đậm và không giống hạt nêm Knorr chính hãng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, khoảng 9h ngày 6/2, tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Dĩ An và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẩn trương kiểm tra làm rõ.

Phát hiện hàng giả, gần 6000 công nhân trả lại quà Tết 6

Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong các gói bột nêm (Ảnh Tuổi trẻ).

Qua kiểm tra hồ sơ, đánh giá theo tiêu chí hướng dẫn của nhà sản xuất, đoàn kiểm tra khẳng định bột nêm Knorr loại 900g trong phần quà tặng là hàng giả.

Ngay trong sáng 6/2, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp cùng cảnh sát kinh tế tỉnh Bình Dương lập biên bản, niêm phong hơn 4.500 bịch bột nêm Knorr loại 900gram bị làm giả.

Qua xác minh, hóa đơn mua hàng được Công đoàn Công ty Chutex cung cấp thì đơn vị bán hàng là Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn xây dựng-thương mại và dịch vụ Cát Điền (địa chỉ 14B5, Cư Xá 30/4, đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Công ty đã bán gần 6.000 phần quà nói trên với tổng trị giá hơn 812 triệu đồng; trong đó riêng bột nêm Knorr gồm 5.680 gói, trị giá hơn 322 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết trên VTV, đoàn kiểm tra đã phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam xác định gói bột nêm trong phần quà là hàng giả. Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiếp tục truy xét nguồn gốc đơn vị làm giả bột nêm Knorr.

Ông Danh cho biết thêm trên báo Tuổi trẻ, trước mắt, đoàn liên ngành sẽ tạm giữ toàn bộ lô hàng giả trên. Do tổng số hàng bị làm giả lớn nên cơ quan chức năng không loại trừ khả năng xử lý hình sự

Bà Trần Gia Lệ, Trợ lý Ban Giám đốc Công ty Chutex cho biết trên VTV, sau khi nhận được phản ánh của công nhân, Công ty đã thông báo công nhân ngừng sử dụng sản phẩm, đồng thời thu hồi lại phần quà Tết. Công ty đã đề nghị cơ quan chức năng truy xét nguồn gốc hàng giả để bảo vệ quyền lợi của người lao động.