Phát hiện sỏi trong não bộ của người đàn ông suốt 10 năm

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Brazil đã phải chịu những cơn đau đầu kéo dài, thị lực bị giảm do não bộ chứa một viên sõi trong suốt 10 năm.

(Tinmoi.vn) Một người đàn ông ở Brazil đã phải chịu những cơn đau đầu kéo dài, thị lực bị giảm do não bộ chứa một viên sõi trong suốt 10 năm.

Phát hiện sỏi trong não bộ của người đàn ông suốt 10 năm 4

Hình ảnh sỏi trong não bộ của người đàn ông.

Theo tin tức mới đây, các đã phát hiện ra trong não bộ của một người đàn ông Brazil những vật thể lạ được chẩn đoán là sỏi canxi sau khi người này liên tục than phiền về căn bệnh nhức đầu kéo dài 10 năm nay.

Trước đây, người bệnh từng điều trị chứng đau nửa đầu nhưng vẫn không thể cải thiện được triệu chứng đau đầu và giảm thị lực của căn bệnh đau nửa đầu.

Hình ảnh chụp CT gần đây cho thấy các viên sỏi canxi (sự vôi hóa) ở mặt sau bộ não của người đàn ông. Điều này đã gây nên các vấn đề về tầm nhìn, và những cơn đau.

Tình trạng bệnh này gây ra bởi một phản ứng của hệ miễn dịch với gluten - một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen.

Khi một người mắc căn bệnh celiac ăn thực phẩm chứa gluten, hệ thống miễn dịch của họ sẽ phản ứng bằng cách gây tổn hại niêm mạc của ruột non, ngăn chặn cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Xét nghiệm máu phát hiện người đàn ông cũng đang bị thiếu sắt và mắc bệnh loét dạ dày.

Khi ông bắt đầu ăn một chế độ thực phẩm không có gluten, uống thuốc sắt và các thuốc động kinh, tình trạng của ông đã được cải thiện.

Hiện các bác sĩ Bệnh viện Đại học Sao Paulo nơi người đàn ông điều trị cho biết, họ vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân vì sao căn bệnh tạng phủ này lại khiến các viên sỏi canxi tập trung tại não bộ của người này.

Và giả thuyết duy nhất được đưa ra đó là do người bệnh không hấp thụ được sắt vào trong cơ thể.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục