Tin mới

Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng

Thứ sáu, 30/03/2018 15:37

Một hướng dẫn viên tại khu bảo tồn Ngala (Nam Phi) đã phát hiện ra chú sư tử trắng siêu quý hiếm này.

Một hướng dẫn viên tại khu bảo tồn Ngala (Nam Phi) đã phát hiện ra chú sư tử trắng siêu quý hiếm này.

Thường cái gì hiếm thì cũng quý, và có lẽ vì thế mà những sinh vật hoang dã có màu trắng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đa số. Bằng chứng là chiếc túi xách Hermes Birkin bằng da cá sấu trắng có thể được bán với giá tiền tỉ.

Và mới đây, Lyle Bruce McCabe - hướng dẫn viên tại khu bảo tồn Ngala (Nam Phi) đã được tận mắt chứng kiến một thứ quý hiếm như thế. Anh đã tìm thấy một chú sư tử màu trắng, mới ra đời ngay trong khuôn viên của khu bảo tồn này.

Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 1

Chú sư tử con bị bắt gặp tại khu bảo tồn Ngala

Cụ thể, theo lời kể của McCabe với National Geographic, anh đang theo dõi giấc ngủ của một con sư tử đực cạnh bờ sông thì nghe thấy âm thanh "trệu trạo" của một con sư tử con.

"Tôi tiến lại gần bờ sông để xem kỹ hơn, và nhìn thấy sư tử mẹ đang ngậm con trong miệng." - McCabe thuật lại. Chỉ là, bé con mà sư tử mẹ đang ngậm có màu trắng, và là con trắng duy nhất trong số 4 con sư tử nhỏ cùng mẹ.

Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 2
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 3
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 4
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 5

Sư tử trắng thì không cần nói gì nhiều - chúng là loài rất hiếm. Tuy nhiên, sư tử trắng thường không phải là do bị bạch tạng.

Trên thực tế, trong bộ gene của Panthera leo - loài sư tử phổ biến nhất hiện nay - có gene bạch biến, khiến cho màu lông của một số ít cá thể bị mất màu, trở nên nhạt hơn, thậm chí thành màu trắng.

Bạch biến chỉ xuất hiện khi cả sư tử bố và mẹ đều chứa gene sắc tố bị đột biến. Nhưng quan trọng là việc tìm thấy sư tử trắng ngoài tự nhiên vẫn luôn được xem là điều cực kỳ hiếm gặp. Từ trước đến nay, người ta mới chỉ tìm thấy nó ở các khu bảo tồn Timbavati và Kruger thuộc Nam Phi.

Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 6
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 7
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 8
 
Phát hiện sư tử trắng cực quý hiếm lại siêu đáng yêu khiến cư dân mạng phát cuồng 9

Hiện tại, khoa học vẫn chưa thể thống kê được khả năng sống sót của sư tử trắng ngoài tự nhiên. Về tổng thể, dường như chỉ 1:8 con sống sót, vì đặc điểm cơ thể nổi bật khiến chúng khó săn mồi và dễ bị tấn công hơn.

Nhưng bỏ qua tất cả mọi thứ, thì những tấm ảnh của chú sư tử bé nhỏ trắng trẻo xinh xắn này đang khiến cư dân mạng phải phát cuồng. Nó đáng yêu quá mức mà.

Nguồn: IFL Science, National Geographic