Phạt thương lái Trung Quốc mua cua trái phép

(Tinmoi.vn) Ông Yang Renan (Quốc tịch Trung Quốc) đã bị xử phạt 25 triệu đồng vì thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Ông Yang Renan (Quốc tịch Trung Quốc) đã bị xử phạt 25 triệu đồng vì thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

 

Theo tin tức ngày 6/6 từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Tiến Hải- Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với ông Yang Renan (dân địa phương thường gọi A Dương, quốc tịch Trung Quốc) vì đã có hành vi vi phạm hành chính (kinh doanh thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền).

Cụ thể, theo hồ sơ thị thực ông Yang Renan nhập cảnh vào Việt Nam là để làm việc với các doanh nghiệp. Tuy nhiên tối 29/5, Công an huyện Cái Nước kiểm tra vựa cua Thanh Loan (ấp Mỹ Hưng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước) thì phát hiện ông Yang Renan tham gia lựa, phân loại và mua cua biển.

Sau đó Công an huyện Cái Nước lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Yang Renan và đề nghị cơ quan chức năng xử phạt.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho hay, một số người Trung Quốc nhập cảnh sang Việt Nam với mục đích lao động nhưng đến Cà Mau mua cua. Năm 2012, nhiều vựa cua ở tỉnh này mất vốn hàng chục tỷ đồng vì bán cua trả chậm cho thương lái nước ngoài nhưng bị đối tác bội tín.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục