Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm

Cô bé Charlotte Ponce, 14 tuổi đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật chỉnh hình để phục hồi khuôn mặt biến dạng từng bị gấu trúc cắn nát khi mới 3 tháng tuổi.

Cô bé Charlotte Ponce, 14 tuổi đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật chỉnh hình để phục hồi khuôn mặt biến dạng từng bị gấu trúc cắn nát khi mới 3 tháng tuổi.

Khi mới được 3 tháng tuổi, cô bé Charlotte Ponce, đến từ Michigan (Mỹ) đã bị một con gấu trúc hung dữ cào xé nát khuôn mặt, mất mũi, môi và tai phải. Người ta tin rằng lúc đó gấu trúc tấn công Charlotte bởi nó bị thu hút bởi một ít sữa còn dính lại trên miệng của cô bé.

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  1

Khi mới được 3 tháng tuổi, cô bé Charlotte Ponce, đến từ Michigan (Mỹ) đã bị một con gấu trúc hung dữ cào xé nát khuôn mặt, mất mũi, môi và tai phải.

Giờ đây Charlotte Ponce đã bước sang tuổi 14. Trong suốt quãng thời gian qua, Charlotte đã trải qua hơn chục ca phẫu thuật để lấy lại hình dạng hoàn chỉnh cho gương mặt.

Hôm 15/6, Charlotte Ponce đã được phẫu thuật gắn mũi. tai nhân tạo. Điều này sẽ mang lại niềm hy vọng vào cuộc sống cho cô bé 14 tuổi này. Ca phẫu thuật kéo dài 90 phút. Cô được các bác sĩ ca ngợi như một nữ chiến binh, "Cô bé chưa bao giờ rơi nước mắt, cũng không bao giờ phàn nàn hay tỏ ra khó chịu."

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  2

Năm 2014, các bác sĩ  tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, Michigan đã quyết định sử dụng sụn phổi tự thân để tạo ra thùy tai và cấy vào trong cánh tay của Charlotte để chiếc tai nhân tạo phát triển hoàn thiện.

Bác sĩ cũng đã dùng sụn phổi tự thân để tạo ra thùy tai và cấy vào trong cánh tay của Ponce để cihiecs tai nhân tạo phát triển hoàn thiện. Họ đã mất 7 tiếng đồng hồ để cấy ghép chiếc tai nhân tạo vào vị trí vốn có của nó. Tiến sĩ Chiyaste, người đã thực hiện ca phẫu thuật này đã xỏ một chiếc khuyên tai vào chiếc tai mới được tái tạo của Charlotte nhưng cuối cùng nó đã bị rách.

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  3

Trong 90 phút, Tiến sĩ Chiyaste cùng các đồng nghiệp đã thay đổi tai, mũi, má và môi của Charlotte.

Vào ngày 15/6 vừa qua, Charlotte lại tiếp tục bước vào một ca phẫu thuật mới. Sau trong 90 phút, tiến sĩ Chiyaste đã lấy mô từ dạ dày của Charlotte và đặt nó vào phía sau tai của cô gái này để giúp nó trông được đầy đặn hơn. Hy vọng sau lần phẫu thuật này, Charlotte có thể đeo được bông tai. Cô ấy có khoảng 50 bông tai ở nhà đang chờ được đeo.

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  4

Bác sĩ cũng nuôi cấy mô từ tai trái để tạo hình lỗ mũi, sửa môi và tai bên phải cho Ponce.

“Lần đầu tiên chúng tôi gặp Charlotte, cô bé không bao giờ thể hiện bất kỳ hoạt động giao tiếp nào từ ngôn từ cho tới ánh mắt. Thế nhưng giờ đây, cô bé đã tự tin hơn và có nhiều chuyển biến tích cực. Cô ấy là một chiến binh nhỏ. Cô ấy chưa bao giờ khóc. Trong mỗi cuộc phẫu thuật, Charlotte chưa hề phàn nàn bất cứ điều gì”, Tiến sĩ Chiyaste cho biết.

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  5

Cuối cùng, tiến sĩ Chiyaste đã phải lấy mô từ dạ dày của Ponce và đặt nó vào phía sau tai của cô gái này để giúp nó trông được đầy đặn hơn. Ponce đã có thể đeo được bông tai. Đồng thời, ông cũng dùng mô dạ dày cho phần môi trên và má phải của cô.

Phẫu thuật khôi phục gương mặt cho cô bé bị gấu trúc cào nát mặt cách đây 14 năm  6

Hình ảnh mới đây của Charlotte.

Sau khi Charlotte bị gấu trúc tấn công, bố mẹ đẻ của cô là một bà mẹ 18 tuổi và bố 23 tuổi sau đó đã bị tước quyền nuôi con vì sự vô trách nhiệm của mình. Charlotte và người anh trai 15 tháng tuổi của mình được ông bà Tim và Sharon Ponce nhận nuôi.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục