Tin mới

Phép màu đến với bé gái 7 tuổi bị não úng thủy, lết theo mẹ xin cơm ăn mỗi ngày mà không có tiền chữa bệnh

Thứ ba, 31/07/2018, 08:56 (GMT+7)

Dù biết con gái bị não úng thủy bẩm sinh nhưng vì gia đình quá khó khăn, vợ chồng chị Tiên chỉ biết nuốt nước mắt để con ở nhà tự chăm sóc mà không đi bệnh viện. Được sự giúp đỡ của cộng đồng, bé gái 7 tuổi đã được đưa lên TP.HCM để điều trị.

Dù biết con gái bị não úng thủy bẩm sinh nhưng vì gia đình quá khó khăn, vợ chồng chị Tiên chỉ biết nuốt nước mắt để con ở nhà tự chăm sóc mà không đi bệnh viện. Được sự giúp đỡ của cộng đồng, bé gái 7 tuổi đã được đưa lên TP.HCM để điều trị.

Ngày 30/7, sau gần một tuần đăng tải bài viết: "Xót cảnh bé gái 7 tuổi bị não úng thủy, suốt ngày chỉ biết lết theo mẹ xin ăn cơm mà không có tiền đi bệnh viện chữa trị", trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (35 tuổi, ngụ ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã có hàng trăm mạnh thường quân gọi điện thăm hỏi, tìm đến nhà giúp đỡ gia đình chị.

Chị Tiên xúc động khi Tuyết Hồng nhận được sự giúp đỡ, quan tâm của rất nhiều độc giả.

Hơn 90 triệu đồng là số tiền gia đình bé nhận được để chữa bệnh não úng thủy cho em.

Theo chị Tiên, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền gia đình chị nhận được để chữa bệnh cho bé Nguyễn Thị Tuyết Hồng (7 tuổi, bị não úng thủy) lên đến hơn 90 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình chị trong việc cứu chữa cho bé Tuyết Hồng.

"Chị mừng quá, chưa bao giờ cơ hội để chữa bệnh cho bé Hồng lại lớn như lúc này cả. Mấy ngày qua, chị chỉ mong nhanh chóng thu xếp, chuẩn bị đồ đạc để đưa Hồng lên TP.HCM khám bệnh. Từ trước giờ cũng vì nghèo quá mà để con ở nhà, mặc cho bệnh tật hành hạ", chị Tiên nghẹn ngào nói.

Khác với những em não úng thủy khác, Tuyết Hồng phát triển khá tốt dù chưa đi bệnh viện.

Khuôn mặt dễ thương của cô bé 7 tuổi mang trong mình căn bệnh quái ác.

Tuyết Hồng là đứa con gái thứ 2 của chị Tiên và anh Hậu. Dù biết bé từ nhỏ đã bị bệnh não úng thủy nhưng do cảnh gia đình quá khó khăn, lại ít học nên chị Tiên không đưa bé đi khám bệnh, cứ để ở nhà tự nuôi nấng.

Khác với những em bé bị não úng thủy khác, Tuyết Hồng lên 7 tuổi, ngoài việc không nói rõ lời, chỉ biết ú ớ và lết đi theo mẹ, mọi hoạt động khác của em đều diễn ra bình thường. Đặc biệt, phần đầu của em cũng không quá lớn, đôi tay cử động rất linh hoạt.

"Con bé ngoan lắm, không đòi hỏi bố mẹ một điều gì cả. Vợ chồng chị có gì cho con ăn nấy, có hôm chỉ ăn cơm trắng chan xì dầu, bé vẫn ăn uống bình thường. Giờ được sự giúp đỡ của mọi người, chị mừng lắm, chỉ mong bé được chữa khỏi bệnh, để được đi học như những đứa trẻ khác", chị Tiên tâm sự.

Chị Tiên chăm sóc cho Hồng từng miếng ăn, giấc ngủ.

Không đi đứng được, Tuyết Hồng chỉ biết lết trên chiếc giường nhỏ trong nhà.

Ngồi kế bên mẹ, Tuyết Hồng đưa đôi mắt trong veo rồi múa đôi tay, cố níu lấy mẹ. Có lẽ hơn ai hết, Tuyết Hồng cảm nhận được tình thương của mọi người dành cho em khi giúp đỡ bố mẹ để có tiền đưa em lên TP.HCM khám bệnh.

Gấp những bộ quần áo vào túi xách, chị Tiên cho biết ngày mai (31/7) sẽ đưa Tuyết Hồng lên bệnh viện Nhi Đồng 2 để các bác sĩ xem tình trạng bệnh của bé. Đây là giây phút mà suốt 7 năm qua, hai vợ chồng chị Tiên lúc nào cũng nghĩ đến.

"Lúc Hồng còn nhỏ, chị cũng đưa bé đến bệnh viện tại Cần Thơ để khám, nhưng từ đó đến nay không đi nữa. Mọi người bảo, tiền phẫu thuật bệnh này có khi từ vài chục triệu đến cả trăm triệu. 7 năm trời nuôi bé, vợ chồng chị chỉ ước dành dụm được chút ít, dư 5, 10 triệu để một lần đưa bé lên TP.HCM khám thử. Nhưng góp hoài, góp mãi vẫn không có dư, cũng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, điều ước của gia đình chị đã thành sự thật", chị Tiên xúc động nói.

Hi vọng căn bệnh của em sẽ nhanh chóng được chữa trị.

Để Tuyết Hồng có thể nói năng, đi đứng như bao đứa trẻ bình thường khác.

Như trước đó chúng tôi đã chia sẻ về hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Tuyết Hồng, bị não úng thủy bẩm sinh. Vì bố mẹ nghèo, lại không có đất, có vườn nên không có tiền để đưa Hồng đi chữa bệnh, cuộc sống mỗi ngày của em là trên chiếc giường nhỏ, lết theo mẹ để xin ăn cơm.

Trước hình ảnh Tuyết Hồng đưa đôi mắt trong veo, dễ thương trên chiếc giường nhỏ, mong được tiếp tục cuộc sống, đã có rất nhiều độc giả đã gọi điện, ủng hộ giúp đỡ bé đi chữa bệnh với số tiền hơn 90 triệu đồng. Xin thay mặt gia đình, chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý độc giả gần xa.

Văn Tiên

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news