Phó thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm Đại diện Cấp cao EU

(Tinmoi.vn) Ngày 29/5 Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với bà Catherine Ashton - đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) - về chính sách đối ngoại và an ninh, trong đó có tình hình biển Đông.

(Tinmoi.vn) Ngày 29/5 Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với bà Catherine Ashton - đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) - về chính sách đối ngoại và an ninh.

 

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã trao đổi về vấn đề cùng quan tâm, các biện pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU, trong đó có việc trao đổi đoàn cấp cáo trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã trao đổi về vấn đề tình hình biển Đông hiện nay. Bà Catherine Ashton bày tỏ đặc biệt lo ngại về những hành động của Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới môi trường an ninh trong khu vực.

Bà Ashton đề nghị các bên liên quan cùng tìm kiếm giải pháp hòa bình và hợp tác, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982, tiếp tục bảo đảm an ninh và tự do hàng hải.

EU kêu gọi các bên tiến hành các biện pháp giảm căng thẳng và không có những hoạt động đơn phương ảnh hưởng xấu tới hòa bình và ổn định ở khu vực.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục