Tin mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra khỏi nhà

Thứ năm, 26/03/2020, 08:56 (GMT+7)

Ngoài việc hạn chế ra khỏi nhà thời gian này, Phó Thủ tướng còn kêu gọi người dân phải đeo khẩu trang đầy đủ, giữ khoảng cách tối thiểu với người khác từ 2m.

Trong buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, chiều 25/3, Phó thủ tướng đã ra lời kêu gọi người dân thực hiện tốt 5 việc thiết yếu nhằm đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch.

Theo đó, điều đầu tiên là hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; nếu ra ngoài thì luôn luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với người tiếp xúc (tối thiểu 2 m).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra khỏi nhà (ảnh: VNE)

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh; khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày và giữ liên lạc với cán bộ y tế.

Mỗi người dân cần phải có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình, thậm chí là tính mạng của mình và những người xung quanh; đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Ở thời điểm, Thủ tướng nhận định  Covid-19 đang diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường. Nhiều nước có nền y tế và kinh tế phát triển hơn Việt Nam nhiều lần nhưng hàng chục nghìn người vẫn nhiễm bệnh, hàng trăm người tử vong.

Vì vậy bất cứ ai cũng có thể hiễm bệnh và trở thành nguồn lây cho người khác nếu không thực hiện nghiêm quy định của nhà nước, hướng dẫn của ngành y tế. Ông Đam nói và nhấn mạnh, đây là thời điểm Việt Nam cần tập trung cao độ.

Thủ tướng hy vọng mỗi người dân cần thay đổi thói quen, chấp hành nghiêm những yêu cầu của nhà chức trách, nếu không sẽ bị xử lý và lên án. Làm tốt các hướng dẫn, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Được biết theo thống kê đến sáng 26/3, Việt Nam ghi nhận 148 người dương tính nCoV; trong đó 17 người được điều trị khỏi; 124 bệnh nhân đang được điều trị (3 người trong tình trạng rất nặng; 26 người âm tính lần đầu; 7 người âm tính lần hai).

Gần 47.000 người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news