Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: "Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu"

Trong vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ, Hoàng Oanh đã có những chia sẻ chân thành nhất về mối quan hệ giữa mình và Huỳnh Anh, về những bài học trong tình yêu cũng như sự thay đổi đến từ chính bản thân sau khi kết thúc chuyện tình đẹp trong suốt 3 năm trời.

Trong vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ, Hoàng Oanh đã có những chia sẻ chân thành nhất về mối quan hệ giữa mình và Huỳnh Anh, về những bài học trong tình yêu cũng như sự thay đổi đến từ chính bản thân sau khi kết thúc chuyện tình đẹp trong suốt 3 năm trời.

Trong những ngày qua, thông tin cặp đôi chia tay nhau có lẽ là câu chuyện đang nhận được sự quan tâm lớn nhất từ khán giả. "Lâu lắm rồi Vbiz mới có một cặp đôi đẹp như thế, vậy mà...", "Không tin được. Nhìn họ từng hạnh phúc như thế vậy mà giờ lại..." - đây là một trong vô số những phản ứng của. Tiếc nuối có, hụt hẫng có. Thậm chí nhiều người còn đăng lại những câu nói từng một thời gây bão của Hoàng Oanh trong bài diễn thuyết về tình yêu trước đó như một cách để thể hiện sự hụt hẫng của mình khi nghe tin cặp đôi này đường ai nấy đi.

Hẹn gặp Hoàng Oanh vào một buổi chiều nắng gắt ở Sài Gòn. Tôi không khỏi chột dạ khi nghĩ đến những câu hỏi sắp phải đặt ra cho cô ấy. Liệu có bao nhiêu người có thể cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi phải ngồi nói lại về một mối quan hệ đã trở thành "xưa cũ" đối với mình? Đã vậy trước đó vài ngày khi liên hệ để xác nhận thông tin, Hoàng Oanh còn buồn bã nói hiện tại mình đang cảm thấy trống rỗng càng khiến tôi cảm thấy có chút khó xử khi thực hiện bài phỏng vấn này. 

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 1
 

Tuy nhiên trái ngược hoàn toàn với một hình ảnh đượm buồn do mọi người tưởng tượng, Hoàng Oanh vẫn xuất hiện đầy rạng rỡ và vui tươi như thường lệ. Nguồn năng lượng cũng như niềm tin về tình yêu của cô gái này tưởng chừng như không bao giờ cạn. Trong vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ, Hoàng Oanh đã có những chia sẻ chân thành nhất về mối quan hệ giữa mình và Huỳnh Anh, về những bài học trong tình yêu cũng như sự thay đổi đến từ chính bản thân sau khi kết thúc chuyện tình đẹp trong suốt 3 năm trời. 

Đầu tiên, Hoàng Oanh có thể cho biết cảm xúc của bạn hiện tại đang như thế nào không?

Thật sự đầu óc của mình trong mấy tháng nay không được minh mẫn cho lắm, nó không phải là trạng thái tốt nhất nhưng về tâm lý hiện tại thì Oanh đã ổn hơn nhiều rồi. 

Đây chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò nhất: Lí do chính khiến Huỳnh Anh và Hoàng Oanh đi đến quyết định chia tay là gì? 

Thật ra để mà nói ra một lý do cụ thể thì hơi khó, vì nó không phải do một chuyện gì bất thình lình xảy ra, mà nó là cả một quá trình trong suốt từ những ngày mới yêu nhau đến tận bây giờ. Ngay từ đầu, mình cũng đã từng chia sẻ rằng cá tính của mình và Huỳnh Anh rất khác nhau: một người thì rất trầm, làm mọi thứ theo kế hoạch, theo nguyên tắc; còn một người thì lúc nào cũng sôi nổi, ngẫu hứng và có một chút gì đó nổi loạn.

Trong suốt thời gian yêu nhau, tụi mình lúc nào cũng cố gắng dung hoà, thông cảm và chia sẻ với nhau. Nhưng rồi có những khác biệt về tính cách, về ứng xử, về cách sống quá lớn mà cả hai đều không thể thay đổi hay khắc phục được nên tụi mình quyết định dừng lại.

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 2
 
Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 3
 

Vậy ai là người chủ động nói chia tay?

Không ai là người chủ động cả mà cả mình và Huỳnh Anh đã cùng nhau ngồi xuống để đưa ra quyết định khó khăn này. Tụi mình chia tay nhau nhưng không hề cạch mặt hay né tránh nhau mà vẫn luôn xem nhau như những người bạn, sẵn sàng giúp đỡ đối phương bất cứ khi nào. 

Được biết hai người đã chia tay nhau hơn 3 tháng trời, trong khoảng thời gian đó Hoàng Oanh đã làm thế nào để đối diện với cảm xúc của chính mình? 

Từ lúc chia tay đến giờ mình đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc mới chia tay xong mình có cảm giác như vừa mới rớt từ đỉnh núi xuống vực sâu vậy. Mình cảm thấy thiếu hụt nhiều điều, thậm chí là mất cảm hứng trong cuộc sống bởi Huỳnh Anh từng là một niềm vui trong cuộc sống của mình. 

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 4
 

Tháng đầu tiên là tháng vật vã nhất, khó khăn nhất bởi hai người đều rất buồn, cảm thấy một chút tổn thương nhưng cũng lại là 2 người an ủi nhau cố lên. Mình stress và cảm thấy tồi tệ lắm. Một phần vì mình không muốn ai biết cả bởi nó sẽ rắc rối, mình không tâm sự, chia sẻ được với ai, không dám nói với gia đình, bạn bè… Mình giấu cho một mình thôi, cứ mỗi ngày đi làm về lại vào phòng tắm rồi khóc… Sau đó mình lên kế hoạch "thoát buồn", mình muốn tìm lại niềm vui trong cuộc sống bằng cách tập gym, tập yoga, tập bơi, gặp gỡ nhiều người để tìm những sở thích mới, cố gắng làm mình bận rộn hơn để không còn thời gian rảnh mà buồn hay ngồi suy nghĩ nữa.

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 5
 
Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 6
 

Ở tháng thứ 2, thì mình làm được điều mới là biết bơi, mình vượt qua nỗi sợ hãi thể chất lớn nhất mà trước giờ mình sợ. Và tháng thứ 3 là lần đầu tiên mình đi du lịch 1 mình để tận hưởng, để tự mình cảm nhận và có thời gian để tĩnh tâm lại và tự hỏi bản thân là mình muốn gì, trò chuyện với bản thân mình.

Mình đi khắp nơi, thấy có những người buôn gánh bán bưng dù ngồi ngoài đường nhưng người ta vẫn vui, hạnh phúc, còn mình có mỗi chuyện chia tay mà buồn dữ vậy. Và khi trở về mình đã ổn hơn. Và vô tình mình lại có thêm một người bạn chứ không hề mất đi, đó chính là Huỳnh Anh, bạn vẫn bên cạnh động viên và chia sẻ cùng mình. Mình đã tìm được chính mình, những niềm vui và những người bạn mình trân trọng.

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 7
 
Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 8
 

Bài học quý giá nhất của Hoàng Oanh sau mối quan hệ này là gì?

Đó là yêu hết mình bằng trái tim của mình nhưng đừng quên nghe lý trí sau cùng. Mối quan hệ nào cũng cần có một bước tiến xa hơn và nó cũng cần có một con đường chung, một khao khát chung để hai người cùng nắm tay nhau mà phấn đấu. Bởi vì mình không thể chỉ yêu một người mà không biết hai người yêu nhau sẽ dắt tay nhau đi đâu, hai người phải cùng trò chuyện với nhau từ đầu chứ không để tới sau này nó sẽ khác. Ngay từ đầu cả hai cần phải biết có dự định chung gì, ước mơ gì ở tương lai để sau này cùng thực hiện. Đây là điều quý giá nhất mà mình đã rút ra được. 

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 9
 

Trước đây Hoàng Oanh từng được mọi người biết đến với câu nói "Khi chuyện tình tan vỡ, một là bạn yêu sai người, hai là bạn yêu sai cách" vậy theo bạn trong câu chuyện này, mình đã sai chỗ nào?

Chắc chắn là không thể sai người được. Cả hai đứa mình đã yêu và mang đến cho nhau rất rất nhiều kỉ niệm đẹp và từng rất hạnh phúc. Mình phải cảm ơn Huỳnh Anh rất nhiều vì đã là người bên cạnh mình trong suốt 3 năm qua. Nếu có sai thì là do cả hai đã yêu sai cách, đã chưa thật sự biết cách ứng xử sao cho đúng trong một mối quan hệ. Có những chuyện nhỏ nhưng tụi mình không chịu giải quyết, để rồi đến một ngày nó như một cục sạn trong mối quan hệ - không sao biến mất được. 

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 10
 

Cảm giác của bạn như thế nào khi thấy Huỳnh Anh đăng trạng thái thông báo mình đang độc thân? 

Bất ngờ và có một chút sốc. Mình cứ nghĩ trong hơn 3 tháng qua mình đã làm mọi cách để vượt qua nỗi buồn và mạnh mẽ hơn nhiều, nhưng khi đọc lại tất cả tin nhắn, những comment những lời động viên chia sẻ, đồng cảm, mọi người kể câu chuyện của họ, rằng họ đã tin tưởng nguồn cảm hứng mà Hoàng Oanh chia sẻ như thế nào, mọi người mong muốn hai đứa quay lại… thì thật sự cảm thấy rất xót xa và buồn. 

Liệu Hoàng Oanh có còn tin vào tình yêu sau sự đổ vỡ lần này? 

Khi đang là một người hạnh phúc trong tình yêu, mình nói mọi người hãy tin vào tình yêu. Và bây giờ khi đang là một người tan vỡ trong tình yêu thì mình vẫn nói mình luôn tin vào tình yêu. Vì tình yêu là thứ duy nhất trên thế giới này có thể hàn gắn mọi vết thương. Hãy tin rằng luôn có một người chờ bạn ở cuối con đường nhưng chỉ có điều bạn phải tự vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc đời bạn để biết bạn có xứng đáng hay không.

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 11
 

Mình nghĩ là mình sẽ tiếp tục yêu, sẽ tiếp tục là một người truyền cảm hứng đến cho mọi người. Có một em gái nhắn tin với mình là chị ơi, chị hãy vững tin vào tình yêu vì tụi em vẫn vững tin vào tình yêu, chị là người truyền cảm hứng đến em, chị đã làm cho những con tim tan vỡ tin vào tình yêu một lần nữa. Khi nghe câu đó, mình vừa cảm thấy hạnh phúc mà mình cũng vừa phải có một trách nhiệm rất lớn bởi vì đó cũng là ước mơ của mình, mình đã làm cho ước mơ của mình truyền cảm hứng đến cho rất nhiều người, và những con tin tan vỡ đã tin vào tình yêu thì bản thân mình bây giờ cũng sẽ như vậy, mình sẽ tiếp tục làm những điều khác để truyền cảm hứng không chỉ trong tình yêu mà còn trong cuộc sống. 

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 12
 
Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 13
 

Huỳnh Anh từng chia sẻ rằng anh biết ơn Hoàng Oanh vì đã hi sinh cho mình nhiều thứ. Đến bây giờ nhìn lại, chị có thấy sự hi sinh của mình là xứng đáng hay không?

Mình thấy tất cả những gì mình làm đều đúng, vì những gì làm theo trái tim luôn luôn xứng đáng. Nhưng mình cũng đồng thời rút ra bài học rằng trong một mối quan hệ, phụ nữ đừng nghĩ rằng mình phải là người hi sinh. Mà cả hai bên phải cùng nhau hợp tác, chia sẻ, giúp đỡ, dung hòa cho nhau.

Lúc nào cũng hãy nghĩ mình có thể dành những gì tốt đẹp cho đối phương thì mình dành thôi, chứ tại sao mình làm gì tốt đẹp cho người khác mình lại nghĩ đó là hi sinh. Khi nào thật sự có những chuyện quan trọng mà chỉ có mình đứng ra giải quyết được thì bạn hãy thật sự là một người giúp đỡ cho người khác bằng tất cả những gì bạn có thể.

Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 14Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 15Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 16
Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 17Phỏng vấn Hoàng Oanh hậu chia tay: 'Không thể chỉ yêu một người mà không biết sẽ dắt tay nhau đi đâu' 18
 

Cảm ơn Hoàng Oanh rất nhiều về buổi trò chuyện này! 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục