Phóng viên đang tác nghiệp bất ngờ bị hành hung, đập máy ảnh

(Tinmoi.vn) Trong lúc đang tác nghiệp vụ hỏa hoạn đằng sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) phóng viên Mạnh Hưng của báo điện tử Kiến Thức đã bị 7, 8 người đối tượng bất ngờ lao vào đấm, tát liên tiếp vào đầu, mặt và ném máy ảnh xuống đất.

(Tinmoi.vn) Trong lúc đang tác nghiệp vụ hỏa hoạn đằng sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) phóng viên Mạnh Hưng của báo điện tử Kiến Thức đã bị 7, 8 người đối tượng bất ngờ lao vào đấm, tát liên tiếp vào đầu, mặt và ném máy ảnh xuống đất.

Khoảng 21h ngày 26/4 khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn (Keang Nam, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội), phóng viên Hưng đã tới hiện trường để đưa thông tin vụ việc. Tuy nhiên, trong lúc đang tác nghiệp, thì bất ngờ anh bị một nhóm người (nam, nữ; gồm 7, 8 người; trong đó có 1 nữ) chạy từ phía bên kia gara ô tô sang và đấm, tát liên tiếp vào đầu, vào mặt.

Phóng viên đang tác nghiệp bất ngờ bị hành hung, đập máy ảnh 5

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc phóng viên bị hành hung

Tiếp đó, nhóm người này còn bắt phóng viên Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh. Tuy nhiên, khi phóng viên đang làm theo yêu cầu thì nhóm người bất ngờ giật chiếc máy ảnh trên tay phóng viên, sau đó tháo thẻ nhớ cầm đi. Trong lúc bị các đối tượng hành hung, phóng viên Hưng có nói là đang tác nghiệp đúng luật Báo chí và các quy định pháp luật khác, thế nhưng nhóm người này mặc kệ, thậm chí họ còn muốn ném chiếc máy ảnh của phóng viên xuống mương nước trước mặt nhưng phóng viên đã kịp cầm được dây máy. Thấy vậy, các đối tượng liền dùng dằng và ném chiếc máy xuống đất. Trước khi phóng viên rời đi, nhóm người này còn đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Phóng viên đang tác nghiệp bất ngờ bị hành hung, đập máy ảnh 6

Chiếc máy ảnh bị nhóm người lạ đập phá gây hư hỏng nặng

Theo phóng viên Hưng, lúc anh bị nhóm người cản trờ, hành hung thì tại hiện đang có rất đông người dân đứng xem, tuy nhiên không ai dám vào can ngăn.

Sau khi bị nhóm người này cản trở phóng viên Hưng liên lạc với đồng nghiệp cùng quay trở lại hiện trường (khoảng 22h15). Tuy nhiên, lúc rời khỏi hiện trường được khoảng 100m, thì cả 2 phóng viên bị 3 nam thanh niên lao từ phía bên kia đường sang chặn đầu xe kéo người, vật cổ bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại nhóm người này mới chịu cho hai phóng viên rời đi.

Ngay trong tối 26/4, phóng viên Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, để trình báo sự việc.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xử lý sự việc.

Dũng Việt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục