Phụ nữ ngày nay, hiện đại hóa từ gian bếp truyền thống

Năm hết – Tết đến, đi kèm với sự kiện ấy là bao nỗi lo lắng, thêm vết chân chim cho chị em phụ nữ chúng mình, đặc biệt là những chuyện bếp núc.

Năm hết – Tết đến, đi kèm với sự kiện ấy là bao nỗi lo lắng, thêm vết chân chim cho chị em phụ nữ chúng mình, đặc biệt là những chuyện bếp núc.

Tại sao không giải quyết tất cả những điều đó với tâm thế của người phụ nữ hiện đại? Hãy thử nấu nướng, sắm sửa một cách hiệu quả hơn, nếu không muốn "ngập" việc trong ba ngày Tết.

Năm hết, Tết đến - niềm vui hay nỗi ám ảnh không tên?

Có lẽ sẽ không ai phản đối việc nấu nướng là niềm vui vĩ đại nhất của những người phụ nữ xưa, của bà, của mẹ. Thời khắc được nhìn cháu chắt, bà con, hàng xóm quây quần bên mâm cơm do chính tay mình chuẩn bị, nụ cười mãn nguyện ấy không thể lẫn vào đâu được. Thế nhưng, với người phụ nữ, người vợ hiện đại thì sao? Chúng ta không chỉ đơn thuần quẩn quanh nơi góc bếp, lo chuyện cơm canh cho chồng con, mà còn phải phấn đấu để được ghi nhận trong xã hội, phải học cách chăm sóc bản thân để luôn giữ lửa nhiệt huyết với cuộc sống này. Thế thì những ngày cuối năm có ý nghĩa gì với người phụ nữ hiện đại?

Phụ nữ ngày nay, hiện đại hóa từ gian bếp truyền thống 4

Phụ nữ hiện đại – muôn vàn nỗi lo để vẹn toàn giữa gia đình và xã hội

Nếu ngày thường, phải vất vả lắm mới có thể vun vén vẹn toàn cho gia đình và công việc thì Tết về, tất cả đều tăng theo hệ số nhân. Người làm tài chính thì lo kết toán sổ sách cuối năm, người làm tiếp thị thì gắng hoàn thành dự án cho các nhãn hàng, người buôn bán thì nhân cơ hội sắm sửa dịp Tết để tăng doanh số… Áp lực công việc là thế, ở nhà cũng chẳng kém chuyện để lo, nào là dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng phòng khách, sắm sửa nhà bếp, mướt mải mồ hôi nơi bếp núc với nào là ông Táo, Tất niên… Dù chẳng mấy khi nói ra, năm hết – Tết đến lại nghiễm nhiên trở thành nỗi ám ảnh không tên của người phụ nữ.

Hiện đại hóa ngay từ gian bếp truyền thống của mình

Quẩn quanh với bộn bề công việc là thế, có khi nào phụ nữ tự hỏi mình: đâu rồi những cái Tết tung tăng cùng bạn bè, chút điệu đà con gái với lễ hội hoa xuân, đâu rồi danh sách những chốn sẽ đi du lịch, những quyển sách tranh thủ đọc, đâu rồi những giây phút hoàn toàn thảnh thơi cắt lại mái tóc, sắm sửa cái quần, cái áo mới? Có điều gì không đúng ở đây khi tất cả những điều đó dần trở nên xa xỉ với phụ nữ ngày nay?!

Phụ nữ ngày nay, hiện đại hóa từ gian bếp truyền thống 5

Phụ nữ cần hiện đại hóa ngay từ gian bếp của chính mình

Đã đến lúc chúng ta cần phải làm gì đó, đã đến lúc phải hiện đại hóa ngay từ những công việc đầy tính tuân thủ của chính mình. “An toàn – Tiện lợi – Nhanh chóng” chính là 3 yếu tố tạo nên thành công trong cuộc-cách-mạng-hoa-hồng này của bản thân:

Mua sắm Tết: Hãy thử mua hàng online, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian, đặc biệt đối với những sản phẩm điện tử. Không chỉ tất cả thông tin hàng hóa đều được miêu tả chi tiết, bạn còn có thể so sánh các chương trình khuyến mãi giữa các nhãn hàng để sở hữu món hàng ưu đãi nhất (chẳng hạn mua một chiếc bếp từ, được tặng kèm nồi hợp kim nhôm nguyên khối die-cast dùng được với bếp từ thì còn gì tuyệt hơn nữa)

Xem thêm Video rùa tìm cách cứu bạn :

Mâm cỗ Tết: Hãy trang hoàng những dụng cụ hiện đại, tiện lợi nhất trong gian bếp của chính mình, khi mà ngày nay, đến sữa đậu nành còn có thể làm được tại gia thì còn gì là không thể? Ví như thử sắm ngay một chiếc nồi áp suất với lòng nồi dày, van an toàn thông minh, tất cả những món hầm – hấp đều được bạn xử lý chỉ trong vòng vài phút hoặc một chiếc bếp với khóa an toàn thông minh, tránh trẻ nhỏ chạm vào, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi cùng lúc làm những việc khác.

Phụ nữ ngày nay, hiện đại hóa từ gian bếp truyền thống 6

Mâm cơm Tết trở nên nhẹ nhàng hơn khi thực hiện với các yếu tố “an toàn – tiện lợi – nhanh chóng”

Thử lên danh sách tất cả những việc cần làm, những thứ cần mua ngay từ bây giờ. Khi mọi việc đều trong tầm kiểm soát của bản thân, thời gian dành cho chính mình sẽ không còn là điều xa xỉ nữa.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục