Phụ nữ Việt quá tham lam!

Đại diện cho hội những người đàn ông Việt chân chính, tốt bụng, yêu phụ nữ và cực ghét 8/3, tôi đề nghị hội phụ nữ Việt Nam bỏ ngày 8/3 ra khỏi ngày kỷ niệm của phụ nữ Việt Nam vì những lý do bất biến sau.

 

 

Đại diện cho hội những người đàn ông Việt chân chính, tốt bụng, yêu phụ nữ và cực ghét 8/3, tôi đề nghị hội phụ nữ Việt Nam bỏ ngày 8/3 ra khỏi ngày kỷ niệm của phụ nữ Việt Nam vì những lý do bất biến sau.

Thứ nhất ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ tức là dành riêng cho phụ nữ… quốc tế, đâu phải cho phụ nữ Việt Nam? Lâu nay nhiều người không thích ngày này nên mới đề ra ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đấy thôi! Nếu không thì người ta mất công lập thêm một ngày phụ nữ của riêng nước ta làm gì cho phức tạp, rối rắm. Hơn nữa là người Việt Nam thì phải theo ngày của phụ nữ Việt Nam chứ! Người Việt Nam nên dùng hàng Việt Nam!

Thứ hai, phụ nữ Việt Nam có ít nhất 2 ngày trong một năm được tôn vinh: ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Còn cánh đàn ông chúng tôi, một nửa thế giới còn lại, làm gì có vinh dự cái ngày được gọi là “ngày quốc tế đàn ông” hay “ngày đàn ông Việt Nam”. Như thế chẳng phải bất công lắm sao?

Này nhé, các chị la ông ổng rằng đàn ông sung sướng không phải mang nặng đẻ đau, không phải rửa bát, quét nhà, đi chợ... Những việc các chị làm có gì là to tát so với những gì kiếp đàn ông phải âm thầm chịu đựng

Các chị khổ 1 thì chúng tôi khổ 10... 1000. Các chị lên cơn nghén thèm phở giữa đêm đông lạnh giá thì ai là người lọ mọ đi bê phở về dâng lên cho các chị ăn? Các chị lên cơn đau chuyển dạ thì ai là người phải lắng nghe những lời mắng nhiếc, nhục mạ giữa hàng trăm con mắt soi mói, cười cợt? Các chị quên rằng chính chúng tôi là người tình nguyện cắn răng chịu đau để các chị cắn nát ngón tay trong cơn đau đẻ? Ai là người phải nghe bài ca năm tháng của các chị trong khi làm việc nhà, giáo dục con cái mỗi ngày? Và chúng tôi không kêu than.

Những cống hiến thầm lặng đó của chúng tôi chưa bao giờ được công nhận, tôn vinh. Các chị cố tình lờ tịt đi, "ngậm máu phun người", vin vào cớ mình là phái yếu để ỉ thế bắt nạt kẻ yếu hơn mình. Các chị thật quá vô tâm! Hỡi ơi phụ nữ Việt! Các chị thật ích kỷ, quá quắt, tham lam khi dành hẳn 2/365 ngày trong năm để tự tôn vinh mình. Trong khi đó không dành nổi cho chúng tôi một giờ được "giải thoát" khỏi sự áp bức, bóc lột của các chị? Các chị ngẫm kỹ mà xem những điều chúng tôi nói luôn luôn đúng với sự thật diễn ra hàng trăm năm nay, không chút bịa đặt, thêm thắt.

Lý do thứ 3 là bởi thời nay nam nữ bình quyền như nhau nên chẳng cần có 1 ngày để "phụ nữ vùng lên" nữa. Chẳng phải hàng ngày, hàng giờ các chị đã ức hiếp, đè đầu cưỡi cổ cánh mày râu mà vẫn chưa thỏa mãn hay sao? Thấy chúng tôi dễ dãi, giàu lòng vị tha nên các chị được đằng chân lân đằng đầu. Xin các chị vừa vừa phải phải thôi nhé, hãy biết dừng lại đúng lúc vì "con giun xéo lắm cũng quằn", vì sức chịu đựng của chúng tôi cũng có hạn.

Phụ nữ Việt quá tham lam! 4

Ảnh minh họa

Cảnh báo trước thế để các chị tùy cơ mà ứng biến cho hợp nghĩa, hợp tình. Chúng tôi - những người đàn ông yêu chuộng hòa bình, tôn thờ phụ nữ không muốn xảy ra "chiến tranh, đổ máu". Chúng tôi không bao giờ "đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa" nhưng nếu các chị mang súng ống, gậy gộc đàn áp lại các đấng anh hùng thì chúng tôi buộc phải phản kháng để bảo vệ chính mình. Các chị hãy ghi nhớ lấy điều đó!

Phụ nữ Việt thân yêu! Các chị chỉ suốt ngày ra rả kêu than khổ sở, thiệt thòi đủ thứ nhưng các chị có biết dành 1 giây nghĩ cho chúng tôi - những phận đàn ông sức dài vai rộng quanh năm suốt tháng oằn lưng, mỏi gối để phục dịch suốt đời cho yêu sách của các chị? Không được tôn vinh, chúng tôi chẳng vì thế mà oán thán.

Nói đúng hơn thì cánh mày râu Việt thiệt thòi gấp trăm lần so với đàn ông... quốc tế. Đàn ông Việt thì phải làm nhiều nói ít, phải ngoan ngoãn, biết vâng lời. Đàn ông Việt thì phải kiếm nhiều tiền hơn vợ nhưng không được xài tiền. Đàn ông Việt thì phải học thuộc lòng câu 'ranh ngôn': "Vợ là số 1"... Và còn rất rất nhiều thứ mà các chị đòi hỏi đàn ông Việt phải có, phải ghi lòng tạc dạ.

Gắn đời mình với các chị, chúng tôi chưa một lần được sống đúng với con người thật của mình, nói ra được những điều từ gan ruột. Ghét cay ghét đắng vẫn phải thề thốt lời yêu. Chiêm ngưỡng cái đẹp cũng phải lén lút, sợ hãi như kẻ tội đồ. Đi tán gẫu, bia rượu với bạn bè phải trốn chui, trốn lủi. Phát ớn trước cái eo ngân ngấn mỡ, vòng 3 to hơn cái phản của các chị nhưng vẫn phải nịnh nọt, xuýt xoa "Em có vẻ đẹp phồn thực"...

Các chị hành hạ cánh đàn ông chúng tôi muôn hình muôn vẻ mà nếu kể ra đây chắc mất mấy trang giấy cũng không thể liệt kê hết những tội lỗi tày trời mà các chị đã xuống tay với chúng tôi. Nhưng thôi, chúng tôi chả nhỏ nhen đến mức đi chấp nhặt các chị.

Xem thêm video trên Tin Mới Những quà tặng 8-3 không bao giờ lỗi mốt cho người bạn yêu thương

 

 

Chúng tôi nguyện hi sinh vì tương lai con em chúng ta, vì chúng tôi là bậc trượng phu, quân tử. Chúng tôi không đòi hỏi gì nhiều ở các chị, chỉ cần rút bớt 1 ngày tôn vinh là đủ. Các chị cần gì phải có thêm một, hai ngày để "vùng lên" trong khi mỗi ngày khi tỉnh giấc các chị đã "vùng lên" thành các bà la sát oanh tạc khắp hang cùng ngõ hẻm trong tổ ấm bé nhỏ của các chị?

Hơn nữa, cánh đàn ông Việt cũng biết thân biết phận, luôn nhường thế thượng phong cho các chị tung hoành ngang dọc từ tháng này qua năm khác rồi thì liệu có cần thêm một ngày 8/3? Có hay không có ngày 8/3 thì các chị vẫn làm vương làm tướng, vẫn làm bá chủ hai nửa thế giới đấy thôi.

Một lý do nữa mà chúng tôi thấy việc bày đặt thêm một ngày 8/3 vì nó thật vô bổ, lãng phí tiền của, thời gian, mồ hôi công sức, chất xám. Ngày 8/3 chỉ gây thêm nhiều phiền toái, rắc rối, mâu thuẫn cho các mối quan hệ xã hội nói chung và ảnh hưởng đến hạnh phúc mỗi gia đình nói riêng.

Hãy suy nghĩ thật thấu đáo những điều chúng tôi nói các chị sẽ thấy kiến nghị bỏ ngày 8/3 là một điều rất cần thiết, quan trọng, hữu ích cho tất cả nhân loại.

Theo Maga Fun

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục