Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn

(Tinmoi.vn) - Chiếc SUV cao cấp của Porsche là Cayenne sẽ tiếp tục được tinh chỉnh để có khối lượng nhẹ hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo được tính năng vận hành mạnh mẽ và những trang bị cao cấp. Dự kiến phiên bản mới ép cân này sẽ được tung ra vào năm 2018.

(Tinmoi.vn) - Chiếc SUV cao cấp của Porsche là Cayenne sẽ tiếp tục được tinh chỉnh để có khối lượng nhẹ hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo được tính năng vận hành mạnh mẽ và những trang bị cao cấp. Dự kiến phiên bản mới ép cân này sẽ được tung ra vào năm 2018.

 

Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn 5

Porsche Cayenne thế hệ hiện tại

Chiếc Porsche Cayenne ngày càng được giảm về trọng lượng, do chính sách sử dụng chung một khung gầm của tập đoàn Volkswagen, cùng chia sẻ hệ thống khung gầm, chassis với Volkswagen Touareg hay Audi Q7, với nguyên bản chính là lấy từ bản concept của mẫu Lamborghini URUS SUV. Tuy vậy, để đạt được sự tối ưu khi vận hành, các kĩ sư của Porsche cũng đã phải làm việc khá vất vả để tối ưu cho chiếc xe, bởi truyền thống của những chiếc xe mang logo ngựa nòi Stuttgart là mạnh mẽ trên đường và không chịu thua bất cứ chiếc xe nào.

Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn 6

Gầm bệ chia sẻ của Touareg, Q7 và Cayenne

Điều đảm bảo cho chiếc Cayenne có thể giảm cân mà vẫn chắc chắn chính là công nghệ sợi cacbon, khi khung gầm của xe được tối đa sử dụng sợi cacbon, khiến cho trọng lượng xe nhẹ đi hẳn mà vẫn vô cùng chắc chắn, bền bỉ. So với khối lượng của 1 chiếc Porsche Cayenne bản tiêu chuẩn hiện ở mức 2.070 kg, chiếc Porsche 2018 sẽ có cân nặng dưới 2 tấn.

Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn 7

Thiết kế Cayenne mới được kết hợp từ Panamera và Macan

Truyền thống của Porsche là mỗi phiên bản mới, chiếc xe sẽ khác biệt khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, và chiếc Cayenne 2018 này sẽ không phải ngoại lệ. Sau lần cải tiến Cayenne thế hệ hiện tại vấp phải khá nhiều ý kiến chỉ trích khi đã mềm hóa chiếc SUV cao cấp mạnh mẽ, khiến nó mất đi vẻ dữ dằn nam tính so với phiên bản đầu, có vẻ như Porsche sẽ cho Cayenne mang thêm chút nam tính khi sẽ kết hợp thiết kế của 2 người anh em Panamera Sport Turismo concept và Macan crossover. Chưa rõ thiết kế mới sẽ ra sao, song vẫn hy vọng người hâm mộ sẽ không thất vọng và chiếc Cayenne sẽ vẫn giữ được chất Porsche truyền thống.

Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn 8

Động cơ V8 4.8l trứ danh của Porsche

Về động cơ, Cayenne 2018 vẫn sẽ được giữ truyền thống, đó là các phiên bản tiêu chuẩn, bản S, bản GTS, bản Turbo và Turbo S cho máy xăng và một phiên bản động cơ Diesel. Bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng động cơ V6 3.6l, các phiên bản cao cấp hơn sẽ dùng động cơ V8 4.8l và các tùy chọn động cơ Turbo. Chưa rõ thông tin về sức mạnh động cơ, nhưng với những phiên bản hiện tại đã quá thừa mạnh mẽ, có lẽ những động cơ mới sẽ không tăng nhiều về sức mạnh mà sẽ tập trung để tối ưu vận hành, tiết kiệm nhiên liệu.

Porsche Cayenne mới : nhẹ hơn, mạnh hơn, sang hơn 9

Nội thất của 918 Spyder

Nội thất của Porshce Cayenne 2018 sẽ được lấy cảm hứng từ chiếc Porsche 918 Spyder. Khách hàng có thể chọn trang bị thêm cho xe các tùy chọn thông tin giải trí hiện đại, hệ thống trợ lái điện tử với một số hệ thống bán tự động. Như vậy, có thể thấy chiếc Porsche Cayenne được tổng hợp khá nhiều vẻ đẹp của các anh tài hiện tại của Porsche, và hy vọng rằng khi ra mắt, Porsche Cayenne sẽ không khiến người hâm mộ và khách hàng phải thất vọng.

 

Xem Porsche Cayenne Turbo S 2014 thể hiện sức mạnh vượt trội :

 

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục