Tin mới

Quán bar Buddha từng là ổ dịch Covid-19 hoạt động trở lại, bất ngờ nhất là tên gọi mới

Thứ năm, 09/07/2020, 21:29 (GMT+7)

Quán bar Buddha từng có 18 người nhiễm Covid-19, là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước đã hoạt động trở lại.

Theo tin tức từ Tuổi trẻVietnamnet, quán bar Buddha từng là ổ dịch Covid-19 ở quận 2, TP.HCM đã lập thủ tục đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh với tên mới "Hộ kinh doanh Quán Không Tên", tháo dỡ các hình ảnh có yếu tố tôn giáo.

Báo cáo của UNBD quận 2 cũng cho biết, Đoàn công tác liên ngành gồm Sở VH&TT, Sở TT&TT cùng các ban ngành liên quan đã kiểm tra điều kiện hoạt động của Quán Không Tên, ghi nhận quán đã tháo dỡ toàn bộ biển hiệu, hình ảnh có yếu tố tôn giáo.

Quán bar Buddha trở lại với tên gọi "Quán Không Tên". Ảnh: Internet

UBND quận 2 đã chỉ đạo UBND phường Thảo Điền và các phòng ban, đơn vị chức năng quận tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh đối với cơ sở kinh doanh Quán Không Tên.

Quán bar Buddha bị phong tỏa từ ngày 19/3 do có người mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân 91 (phi công người Anh). Quán được đánh giá là "một chuỗi lây truyền bệnh COVID-19" và là ổ dịch lớn nhất khu vực phía Nam cho đến hiện tại với 18 người nhiễm Covid-19.

Đến ngày 23/4, quán được dỡ bỏ phong tỏa nhưng chưa được phép hoạt động trở lại vì phải khắc phục những sai phạm về tên bảng hiệu, yêu cầu kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news