Tin mới

Quảng Ninh: Nhiều em bé chào đời trong khu cách ly ngay sát giao thừa

Thứ sáu, 12/02/2021, 11:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Do có mẹ là BN Covid-19 hoặc có liên quan đến ca bệnh Covid-19 buộc phải cách ly, nên nhiều em phải chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt lại sát thời điểm giao thừa.

Theo ghi nhận của PV Người lao động, tại khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, lúc 23h6 ngày 11/2 (ngày thời khắc đêm giao thừa 30 Tết), các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Hoàng Thị H. (26 tuổi), là trường hợp F2, vào viện ngày 8/2 với chẩn đoán thai lần 1, thai 40 tuần.

Quảng Ninh: Nhiều em bé chào đời trong khu cách ly ngay sát giao thừa 1
Do nhiều bà mẹ đang trong những tháng cuối của thai kỳ đã phải vào khu vực cách ly để theo dõi sức khoẻ nên nhiều em bé đã cất tiếng khóc chào đời. Ảnh: NLĐ

Chiều ngày 11/2 sản phụ đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ. Sau 1 thời gian theo dõi, sản phụ sinh được 1 bé trai, nặng 3.200 gr.

Trước đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cũng đã mổ lấy thai cho sản phụ mang song thai nghi mắc Covid-19. Sản phụ là Đ.H.V. (28 tuổi), thường trú tại Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Nhiều em bé chào đời trong khu cách ly ngay sát giao thừa 2
2 bé sơ sinh một trai và một gái con một sản phụ nghi mắc Covid-19.

Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, sản phụ chuyển dạ, kíp phẫu thuật tiến hành hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu lấy thai đồng thời chủ động dự phòng truyền máu trong mổ, ngăn chặn những nguy cơ xấu nhất cho bệnh nhân.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news