Tin mới

Sai quy trình đo nồng độ cồn vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận

Thứ ba, 02/08/2022, 09:32 (GMT+7)

Vụ nữ sinh lớp 12 qua đời vì tai nạn giao thông mà trong máu có nồng cồn đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, gây bức xúc dư luận.

Ngày 1/8 vừa qua, bác sĩ Trương Khắc Chí - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã thông tin về các khiếu nại của ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh; phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm) về việc hồ sơ vụ án có dấu hiệu bị sai lệch.

Sai quy trình đo nồng độ cồn vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận
Sai quy trình đo nồng độ cồn vụ nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận

Theo đó, vào sáng ngày 28/6, em Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn) trong lúc điều khiển xe máy đi làm thủ tục thi tốt nghiệp thì va chạm với một ôtô và tử vong. Sau đó, gia đình nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em Anh là 0,79 mg/100 ml máu, xét nghiệm do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thực hiện.

Ông Hoàng Hùng vô cùng bức xúc vì một học sinh đi đến trường lúc 7h thì làm sao trong máu có nồng độ cồn. Vì vậy ông Hùng đã yêu cầu trả lại sự trong sạch cho người đã chết, đề nghị giám định đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm với mẫu máu của gia đình để xác định có phải là của cháu Hoàng Anh hay không. Cùng với đó, nếu như có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án thì chắc chắn phải truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Bác sĩ Trương Khắc Chí cho biết bệnh viện có quy trình trả kết quản. Được biết trong quy trình này, tất cả xét nghiệm đều phải được nội kiểm. Một kết quả khi thấy có điểm nghi ngờ thì phải kiểm tra lại và người thực hiện nhất định phải trình báo cho trưởng khoa.

Ở trường hợp mẫu xét nghiệm của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, bệnh viện đã họp Hội đồng Khoa học kỹ thuật để xem xét. Từ đó cho thấy quy trình thực hiện xét nghiệm không đúng, lỗi do một nhân viên kỹ thuật "đốt cháy giai đoạn". Cụ thể với trường hợp của Hoàng Anh đã bị thiếu bước nội kiểm. Quy trình không chuẩn, kết quả không được xem xét nhưng lại ký trả thì không đáng tin cậy.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news