Tin mới

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ ngày 1-11/8: Mưa rào và dông vài nơi

Thứ hai, 01/08/2022, 17:46 (GMT+7)

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước, thời hạn từ ngày 1-11/8: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa rào và dông, ngày nắng nóng. 

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, miền Bắc Bắc chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ đầy dần lên, riêng đêm nay kết hợp hội tụ gió lên đến 3000m; áp tăng, độ ẩm thay đổi ít. 

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ ngày 1-11/8: Mưa rào và dông vài nơi
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ ngày 1-11/8: Mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm nay (01/8) có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Trung và Nam Trung Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 03 đến ngày 11/8 rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ suy yếu và đầy dần lên. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình; từ khoảng ngày 04-05/8 có xu hướng hoạt động mạnh lên. 

Từ khoảng ngày 06-07/8 hình thành rãnh áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông nối với một vùng áp thấp trên Biển Đông sau có khả năng mạnh lên thành xoáy thuận nhiệt đới; rãnh áp thấp này có xu hướng dịch chuyển dần lên phía Bắc.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây và gây ra vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ vào thời kỳ từ đêm 04-07/8.

Cảnh báo:

Bắc Bộ: Từ ngày 05-08/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Thời kỳ từ ngày 06-07/8 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 09-11/8, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 03-09/8, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news