Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục chìm trong bể nước vì mưa lớn kéo dài

Một cơn mưa dông kéo dài hơn 2 giờ, từ 14h chiều nay 11/9 đã khiến nhiều khu vực trong TPHCM ngập nặng. Đáng chú ý, do mưa lớn kéo dài nhiều giờ, nước không thoát kịp nên một số bãi đỗ máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị ngập.

Một cơn mưa dông kéo dài hơn 2 giờ, từ 14h chiều nay 11/9 đã khiến nhiều khu vực trong TPHCM ngập nặng. Đáng chú ý, do mưa lớn kéo dài nhiều giờ, nước không thoát kịp nên một số bãi đỗ máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị ngập.

Đại diện sân bay xác nhận, chiều nay 11/9, khu vực sân bay có mưa khiến một số sân đậu ngập, tuy nhiên các hoạt động tại đây không bị gián đoạn.

Theo thông tin từ Vietnam Plus, vị này cho hay, trận mưa không lớn như hồi tháng 8 và cũng bình thường như các cơn mưa khác, vì vậy, nước chỉ đọng lại trong thời gian ngắn và rút ngay. Ông này cho biết, ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo gió đã ảnh hưởng đến tầm nhìn, buộc nhiều máy bay phải hạ cánh tạm thời tại các sân bay lân cận, chờ thời tiết thuận lợi. Ông này cũng xác nhận, chiều nay có khoảng 7, 8 chuyến bay không thể hạ cảnh tại sân bay.

Theo Trí Thức Trẻ, nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất tái hiện tình trạng ngập nước ở các khu vực sân đậu tàu bay. 

Trí Thức Trẻ đưa tin, hành khách Võ Văn Thắng chia sẻ, khi bay gần đến Tân Sơn Nhất, phi hành đoàn Vietjet đã thông báo không thể hạ cánh vì mưa quá lớn, máy bay đã phải bay vòng trong gần một giờ. Một hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất của hãng hàng không Jetstar cho biết, máy bay đã phải đáp ở cảng Cam Ranh.

Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã chìm trong "biển nước" sau cơn mưa lịch sử chiều và tối hôm 26/8. Khi đó, đường lăn M1 của sân bay bị ngập, các bãi đỗ nước sâu đến 30cm nên không thể hoạt động bình thường. Sau khi mưa nhỏ dần, nước rút, đến 21h cùng ngày sân bay mới có thể hoạt động bình thường. Cơn mưa đó khiến ít nhất 70 sân bay bị ảnh hưởng, hàng loạt các chuyến bay cũng chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Một số hình ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 11/9:

Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục chìm trong bể nước vì mưa lớn kéo dài 2
 
 
 
Sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục chìm trong bể nước vì mưa lớn kéo dài 3

Mưa lớn kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay. Ảnh Internet

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục