Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương

Đông bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt ở tang lễ để nói lời từ biệt cuối cùng đến người nghệ sĩ tài hoa đã qua đời vì cơn bạo bệnh.

Đông bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt ở tang lễ để nói lời từ biệt cuối cùng đến người nghệ sĩ tài hoa đã qua đời vì cơn bạo bệnh.

Sau khi nghệ sĩ cải lương Vũ Minh Vương qua đời vào lúc 22h, ngày 6/3, nhiều đồng nghiệp đã đến viếng và tiễn đưa anh về với đất mẹ. 

Danh hài Tấn Beo đến viếng nghệ sĩ Vũ Minh Vương. Chia sẻ về mối thân tình với bậc đàn anh, đàn chú, anh nói: "Dù biết quy luật sinh lão bệnh tử nhưng sự ra đi của chú làm tôi rất buồn. Tôi nhớ khi chú còn là kép chính của đoàn cải lương, tôi rất ngưỡng mộ tài năng của chú. Đặc biệt, chú cũng luôn dành tình yêu thương cho tôi và ba". Tấn Beo chia sẻ, anh cũng thường xuyên thăm nom nghệ sĩ Minh Vương trong những ngày còn điều trị ở bệnh viện.

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long và NSƯT Phượng Hằng cũng dành thời gian tiễn đưa đồng nghiệp. Khi chia sẻ về người đã khuất, Phượng Hằng xúc động: “Danh tiếng của anh tôi biết từ thời còn là một nghệ sĩ trẻ. Khi đó, anh nổi tiếng trong vở Tiếng sáo đêm trăng, diễn cùng NSƯT Mỹ Châu. Tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng, tôi rất xót xa cho kiếp nghệ sĩ, khi còn trẻ được nhiều người mến mộ nhưng về chiều sống trong nghèo khó, túng thiếu. Đến lúc bạo bệnh, anh vẫn phải ở nhà thuê, không có tiền để mua thuốc, phải nhờ đồng nghiệp và các tổ chức nhân ái giúp đỡ”. 

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 6

Tấn Beo xúc động trước bàn thờ Vũ Minh Vương.

Đồng cảm với nghệ sĩ Phượng Hằng, Kim Tử Long cũng ôn lại những kỷ niệm với nghệ sĩ Vũ Minh Vương và cho biết, trong suốt sự nghiệp của người nghệ sĩ vừa về với đất mẹ, anh yêu thích 3 vở cải lương của Vũ Minh Vương là Anh đi tìm em, Em ở đâu và Gánh cỏ Sông Hàn. 

Nghệ sĩ cải lương Vũ Minh Vương trút hơi thở cuối cùng lúc 23h20 phút ngày 6/3 tại Bệnh viện Điều dưỡng quận 8 (TP.HCM), hưởng dương 59 tuổi. 


Cách đó một tuần, ông có biểu hiện khó thở. Ngay lập tức ông được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do biến chứng nặng, ông đã không qua khỏi. Lễ viếng của ông bắt đầu từ 11h30 phút ngày 7/3 tại Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ (TP.HCM). Lễ động quan đã được tiến hành lúc 7h ngày 11/3 và hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. 

Nghệ sĩ Vũ Minh Vương (tên thật là Nguyễn Văn Hoàng), sinh năm 1955, tại Tân Châu - An Giang. Ông là kép chính của nhiều đoàn cải lương nổi tiếng những năm 1980 và đầu thập niên 1990. Tên tuổi ông lừng lẫy nhất khi về diễn trên sân khấu Đoàn Sống Chung, hát chính với NSND Lệ Thủy và Đoàn cải lương Trúc Giang, hát cặp với NSƯT Mỹ Châu. Đỉnh cao nghề nghiệp của Vũ Minh Vương là giai đoạn ông tham gia biểu diễn trên sân khấu các đoàn Văn Công TP HCM, Hương Mùa Thu, Thanh Nga…trong các vở Hoa độc trong vườn, Tiếng sáo đêm trăng… 

Đồng nghiệp viếng và tiễn đưa nghệ sĩ cải lương Vũ Minh Vương: 

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 7

Nghệ sĩ Phượng Hằng xúc động khi chia sẻ về người anh thân thiết, đã giúp đỡ mình trong những buổi đầu.

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 8

Nghệ sĩ Kim Tử Long thắp nén nhang tiễn biệt.

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 9

Hai chị em nghệ sĩ Chí Tâm.

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 10

Quán quân "Chuông vàng vọng cổ" Lê Văn Gàn trong thời khắc tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Minh Vương.

Sao Việt tiễn biệt nghệ sĩ Vũ Minh Vương 11

Lẵng hoa của ca sĩ Tài Linh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục