Sập cầu treo ở Lai Châu: Hoàn thành cầu tạm thay cầu Chu Va

(Tinmoi.vn) Sau 3 ngày thi công, ngày 28/2 cây cầu tạm thay thế cho cầu Chu Va đã bị sập trước đó đã hoàn thành và đi vào hoạt động.>>Ốc neo cáp làm ẩu là nguyên nhân gây sập cầu treo Chu Va 6>>Y, bác sĩ cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo được Thủ tướng khen thưởng 

 

(Tinmoi.vn) Sau 3 ngày thi công, ngày 28/2 cây cầu tạm thay thế cho cầu Chu Va đã bị sập trước đó đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Clip vụ sập cầu treo ở Lai Châu:

Theo tin tức từ phía xã Sơn Bình xác nhận, chiều ngày 28/2, những thanh thép nặng nhất, dài nhất cuối cùng đã được đưa lên 2 mố cầu tạm, giúp thông cầu tạm để bà con đi lại.

Như vậy , sau 3 ngày thi công, cây cầu dài 7m, rộng 2m, cao 3m, trụ cầu bằng đá hộc đã được hoàn thành, sớm hơn dự định 2 ngày.

Diễn biến mới nhất về nguyên nhân vụ sập cầu treo ở Chu Va, Ông Đinh La Thăng cho biết Bộ GTVT đã cử đoàn chuyên gia độc lập đi kiểm tra sự cố tai nạn cầu treo Chu Va 6. “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ốc neo cáp của cầu làm ẩu. Thay vì phải đúc nguyên khối thì con ốc này lại hàn nối nên khả năng chịu lực quá kém. Nếu là vật liệu đúc nguyên khối theo thiết kế thì có thể chịu tải trọng cả trăm người đi qua”.

Sập cầu treo ở Lai Châu: Hoàn thành cầu tạm thay cầu Chu Va 5

Cầu tạm thay thế cầu Chu Va

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu xảy ra vụ sập cầu treo Chu Va 6 làm 8 người chết, hàng chục người bị thương.

Theo những người chứng kiến vụ việc cho biết, trong lúc đoàn đưa tang ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình đi trên cầu được 15m thì bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối. Lúc này, dưới lòng suối có nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm. 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Sập cầu treo

Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi'
Sập cầu treo ở Lai Châu: “Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi"

(Tinmoi.vn) Sáng nay 6/3, trong cuộc họp với Tổ điều tra độc lập của Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nhấn mạnh :"Chúng ta đang nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi, một kết luận nguyên nhân rõ ràng vụ lật cầu".  Ngoài ra Bộ trưởng cũng cho biết sẽ có văn bản đề nghị cơ quan Công an tỉnh Lai Châu khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6 khiến 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương để "làm tới cùng" vụ việc.>> Nghi vấn chấn động vụ sập cầu treo: Sở GTVT tỉnh Lai Châu lên tiếng

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục