Sắp cho ra mắt thuốc tránh thai dành cho nam giới

Trong 3 năm tới, sẽ có thuốc tránh thai dành cho nam giới thay vì chỉ có thuốc dành cho nữ giới như truyền thống từ nhiều năm nay.

Trong 3 năm tới, sẽ có thuốc tránh thai dành cho nam giới thay vì chỉ có thuốc dành cho nữ giới như truyền thống từ nhiều năm nay.

Theo Daily Mail cho biết, hiện tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation – một tổ chức nghiên cứu và phát triển các giải pháp y tế chi phí thấp - đang nghiên cứu nên một loại thuốc tránh thai mới có tên Vasalgel. Đây là một dạng gel polymer hydrogel cho phép tiêm vào ống dẫn tinh của đàn ông, ngăn chặn việc tinh trùng di chuyển đến bộ phân sinh dục nam, giúp con người có thêm lựa chọn các biện pháp tránh thai hợp lý, giảm tình trạng gia tăng dân số, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Parsemus cũng cho biết thêm rằng giải pháp tiêm Vasalgel tương tự như thắt ống dẫn tinh nhưng bị chặn bởi gel thay vì phải phẫu thuật.

Tổ chức này đã thử nghiệm trên ba con khỉ đầu chó đực đã được tiêm Vasalgel nhốt chung với 10 – 15 con cái và kết quả là sau 6 tháng, đã không có một ca mang thai nào xảy ra.

Parsemus cho biết, hiện các nhà nghiên cứu của tổ chức này đang tiếp tục nghiên cứu để có thể ứng dụng trên người vào cuối năm nay. Khoảng 3 năm nữa, thuốc sẽ có mặt trên thị trường với giá thành thấp nhất có thể.

Hiện nay, các biện pháp tránh thai được sử dụng nhiều nhất là thuốc tránh thai nữ và bao cao su. Riêng thuốc tránh thai nữ đã được phê duyệt sử dụng lần đầu từ năm 1960, tức hơn 50 năm trước. Theo một khả sát mới đây, hiện có tới 66% nam giới sẵn sàng uống thuốc ngừa thai nam.

Thoa Nguyễn

Theo Daily Mail/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục