Sập hầm khai thác vàng trái phép, 2 thanh niên tử vong

Trong khi khai thác vàng trái phép thì đất lở làm sập hầm, lấp kín hoàn toàn khiến 2 thanh niên người Dao tử vong.Trong khi khai thác vàng trái phép, hầm vàng bị sập lấp kín Đặng Văn Hòa (23 tuổi), trú thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn và Bàn Văn Lâm (22 tuổi), tạm trú thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn. 
Vụ việc xảy ra vào 8h ngày 10/3, khi một nhóm người khai thác vàng trái phép tại cánh đồng Bản Nìn, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn. 
Những người có mặt đã tập trung đào đất để cứu người, nhưng do lượng đất nhiều, phải hơn 5 phút sau mới đưa được 2 nạn nhân ra khỏi hầm. Mặc dù đã được sơ cứu tại chỗ và đưa đến Bệnh viện huyện Ngân Sơn cấp cứu, nhưng do ngạt quá lâu nên cả 2 thanh niên đã tử vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn đã đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Công an huyện Ngân Sơn cùng UBND tỉnh Bắc Kạn và Sở Tài nguyên - Môi trường đã đến lập biên bản hiện trường.

 

Do nền đất yếu nên đã xảy ra vụ sập hầm vàng khai thác trái phép tại huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), vùi lấp 2 thanh niên dân tộc Dao. Được giải cứu sau 5 phút song 1 thanh niên đã tử vong, người còn lại chết khi đưa đi cấp cứu.
Tin ngày ngày 11-3 từ xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn cho biết đã xảy ra một vụ tai nạn sập hầm vàng tại địa phương khiến 2 thanh niên người Dao tử vong.
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 10-3 khi một nhóm khoảng 6 người đi vào cánh đồng Bản Nìn, thuộc xã Thuần Mang, để khai thác vàng trái phép. Trong quá trình khai thác, do nền đất yếu đã xảy ra sự cố sập hầm vàng, vùi lấp 2 thanh niên Đặng Văn Hòa (SN 1994) và Bàn Văn Lâm (SN 1993, là người dân tộc Dao, cùng trú tại thôn Nà Chúa, xã Thuần Mang.
Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng phối hợp với nhân dân tập trung đào đất, tiến hành giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, phải đến khoảng 5 phút sau mới đưa được 2 thanh niên trên ra khỏi hầm. Khi được đưa lên, 1 thanh niên đã tử vong tại chỗ, còn một trường hợp do bị thương rất nặng và cũng đã tử vong sau đó khi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Do việc khai thác trái vàng phép nên gia đình các nạn nhân cũng không báo cáo lên cơ quan chức năng. Thi thể các nạn nhân cũng đã được gia đình mai táng trong ngày 10-3 theo phong tục địa phương.
Sau khi nhận được thông tin về vụ sập hầm vàng khai thác trái phép, các lực lượng chức năng cũng đã có mặt để lập biên bản, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục