Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào?

“Sau này nếu có điều kiện và kinh phí, tôi sẽ cố gắng mua một căn nhà để sống cho thuận tiện hơn” - Thái Lan Viên chia sẻ.

“Sau này nếu có điều kiện và kinh phí, tôi sẽ cố gắng mua một căn nhà để sống cho thuận tiện hơn” - Thái Lan Viên chia sẻ.

Cách đây 3 năm, thông tin ca sĩ, nhạc sĩ mắc bệnh lao phổi, và tràn khí dịch phổi ở giai đoạn nguy kịch nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới nghệ sĩ trong nước.

Khi điều trị ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, Thái Lan Viên đã rơi vào tình trạng ốm yếu, da bọc xương và phổi hỏng đến 95%. Do mồ côi từ nhỏ vì thế Thái Lan Viên chỉ có bạn gái tên Hồng Điệp thúc trực bên cạnh để chăm sóc và tiền viện phí mỗi ngày lên tới 2 triệu đồng.

Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào? 1

Thái Lan Viên từng rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí bị bệnh viện trả về.

Dù được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, mạnh thường quân nhưng có giai đoạn Thái Lan Viên đã bị bệnh viện trả về vì không thể mổ ổ cặn trong phổi. Tưởng vô phương cứu chữa, nhưng "phép màu" đã đến với nam nghệ sĩ hiền lành.

Chuỗi ngày vượt bạo bệnh đáng nhớ

Trước khi đổ bệnh, ít người biết rằng Thái Lan Viên phải ở nhờ một người chị nuôi tại Q.3, TP.HCM. Nhưng do chị nuôi ly dị chồng, phải nuôi con nhỏ nên Thái Lan Viên và bạn gái quyết định tìm một căn nhà trọ rộng 20m2 tại Q.10, TP.HCM để ở tạm khi bệnh viện trả về.

Từng sống trong tình trạng sốt hàng ngày, thậm chí sụt còn 24kg, song do việc chăm chỉ uống thuốc sinh hoạt điều độ, sức khỏe của Thái Lan Viên bất ngờ có những tiến triển rõ rệt.

Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào? 2

Hình ảnh Thái Lan Viên gắng gượng tham gia một đêm nhạc ủng hộ anh từ 3 năm trước.

Theo chia sẻ của bác sĩ, Thái Lan Viên là trường hợp hiếm hoi có thể hồi phục trong số hàng nghìn người mắc căn bệnh quái ác.

Và đúng hơn 1 tháng duy trì pháp đồ điều trị riêng, Thái Lan Viên tăng 8kg và vẫn gắng gượng ngồi xe lăn đến một sự kiện do đồng nghiệp tổ chức để quyên góp, ủng hộ anh. Khi vượt qua cửa "tử", Thái Lan Viên trở lại với công việc sáng tác nhưng hạn chế xuất hiện trước đám đông.

Sau 3 năm trải qua biến cố, Thái Lan Viên giờ ra sao?

Liên lạc lại với Thái Lan Viên sau 3 năm gần như "ở ẩn", giọng ca "Người đã từng thương" không ngại tiết lộ về cuộc sống, công việc hiện tại của mình.

Nói đến tình trạng sức khỏe, Thái Lan Viên cho biết: "Sức khỏe của tôi bây giờ ổn hơn xưa. Tôi tăng lên hơn 50kg, bác sĩ cũng bảo mọi thứ tiến triển tốt nên tôi chỉ uống một vài loại thuốc nam cho mát gan, giải độc.

Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào? 3

Thái Lan Viên hiện tại đã hơn 50kg và có sức khỏe tốt.

Về việc ít sử dụng mạng xã hội và không đi diễn nhiều như xưa, nam ca sĩ sinh năm 1987 tiết lộ: "Suốt những năm qua, chủ yếu tôi dành thời gian để hồi phục sức khỏe. Khi bệnh tật được đẩy lùi, tôi mới bắt đầu sáng tác, thu âm, quay MV… trở lại.

Nói chung công việc bây giờ cũng có thu nhập để trang trải cuộc sống. Tôi cũng đang nỗ lực rất nhiều để duy trì đam mê và dần trở lại với làng giải trí".

Bên cạnh công việc, Thái Lan Viên tâm sự rằng: "Tôi không còn ở chỗ trọ tại Q.10 như xưa nữa mà ở nhờ nhà người quen tại Q.11, TP.HCM. Sau này nếu có điều kiện và kinh phí, tôi sẽ cố gắng mua một căn nhà để sống cho thuận tiện hơn". 

Riêng chuyện tình cảm với bạn gái Hồng Điệp, Thái Lan Viên xin phép không chia sẻ quá nhiều. Tuy nhiên, theo tìm hiểu được biết, hiện tại cặp đôi này vẫn giữ mối quan hệ tốt.

Do ngại sự chú ý của công chúng như xưa nên chị Hồng Điệp hiện đang chỉ ở nhà chăm sóc Thái Lan Viên, thời gian rảnh rỗi thì đi học thêm tiếng Hàn và cũng hạn chế sử dụng mạng xã hội như người yêu.

Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào? 4
 
Sau 3 năm, cuộc sống của ca sĩ chỉ còn da bọc xương Thái Lan Viên thay đổi thế nào? 5

Hiện tại, ngoài sáng tác nhạc, Thái Lan Viên bắt đầu thu âm, quay MV... để chuẩn bị trở lại làng giải trí.

Thái An
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục