Tin mới

Sau 9 năm, cảnh sát quyết định lật lại vụ án sao nữ "Vườn sao băng" tự tử và bắt đầu từ danh sách 31 nhân vật máu mặt

Thứ tư, 06/06/2018 14:51

Vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ tình dục, tiếp khách với hàng loạt nhân vật máu mặt của làng giải trí Hàn vào năm 2009 cuối cùng đã được lật lại.

Vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ tình dục, tiếp khách với hàng loạt nhân vật máu mặt của làng giải trí Hàn vào năm 2009 cuối cùng đã được lật lại.

Trưa ngày 5/6, từ khóa "Jang Ja Yoen" lại trending trên top tìm kiếm của cổng thông tin lớn nhất Hàn Quốc Naver. Theo thông tin từ tờ Osen, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã quyết định điều tra lại vụ án sao nữ "Vườn sao băng" bị lạm dụng đến mức tự tử sau 9 năm. Sáng ngày 5/6, đơn vị điều tra tội phạm về phụ nữ của Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã tuyên bố với báo đài: "Chúng tôi sẽ bắt đầu điều tra từ danh sách liên quan đến vụ án của Jang Ja Yeon".

Được biết trước khi tự tử, Jang Ja Yeon đã để lại bản ghi chép thông tin về các khách VIP với sự giúp đỡ của chính CEO ép cô đi tiếp khách. Cố diễn viên tập hợp thành bản tố cáo 230 trang, trong đó một phần ghi lại 31 cái tên máu mặt gồm các nhà xuất bản, chủ tịch công ty, các tổ chức tài chính, các quan chức truyền thông, chủ tịch của các tờ báo lớn, và cả 2 vị đạo diễn âm nhạc, nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim "Vườn sao băng" - tác phẩm thay đổi cuộc đời Jang Ja Yeon. "Những kẻ lạm dụng tôi đều là quỷ dữ. Tôi bị ép phải tiếp khách hơn 100 lần", Jang Ja Yeon trăn trối.

Sau 9 năm, cảnh sát quyết định lật lại vụ án sao nữ 'Vườn sao băng' tự tử và bắt đầu từ danh sách 31 nhân vật máu mặt 1
Sau 9 năm, cảnh sát quyết định lật lại vụ án sao nữ 'Vườn sao băng' tự tử và bắt đầu từ danh sách 31 nhân vật máu mặt 2

Một phần trong bản danh sách 31 nhân vật máu mặt ép Jang Ja Yeon phục vụ như nô lệ tình dục

Năm 2009, một đội bao gồm 40 cảnh sát, công tố đã tập hợp để điều tra về vụ án của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên cuối cùng các cáo buộc chống lại 31 nhân vật máu mặt này đã bị bác bỏ vì... thiếu chứng cứ. Chỉ có hai kẻ tay sai cho 31 nhân vật quyền lực là đại diện Kim và CEO họ Yoo bị kết án.

Ngày 23/3 năm nay, lời đề nghị điều tra lại vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon đang là đề tài nóng hổi nhận được nhiều sự quan tâm. Số người đồng tình với bản kêu gọi "Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" trên website của Nhà Xanh đã vượt qua mức 200 nghìn. Nhờ bản kiến nghị này, cơ quan công tố và cảnh sát đã quyết định tái điều tra vụ án từ 9 năm trước.

ON

Theo Helino/ Trí thức trẻ