Tin mới

Sau Asiad 2018, Việt Nam sẽ còn bao nhiêu dịp để "đi bão"?

Thứ ba, 04/09/2018 11:00

Từ VCK U23 châu Á tới Asiad 2018, NHM Việt Nam đã nhiều lần được tổ chức ăn mừng chiến thắng một cách linh đình.

Từ VCK U23 châu Á tới Asiad 2018, NHM Việt Nam đã nhiều lần được tổ chức ăn mừng chiến thắng một cách linh đình.

Và trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2018, NHM Việt Nam cũng còn rất nhiều dịp thể ăn mừng như thế.

Từ 20/9 - 7/10, U16 Việt Nam sẽ tham dự VCK U16 châu Á. Tại giải này, chúng ta được phân nhóm hạt giống số 2, nằm ở bảng C với Iran, Ấn Độ và Indonesia. Đây là bảng đấu rất khó, khi đội được xem như yếu nhất, U16 Indonesia (nhóm hạt giống số 4) cũng vừa đoạt chức vô địch ĐNÁ trên sân nhà, và tiếp tục sẽ là chủ nhà ở giải này.

Ngược trở về giải U16 ĐNÁ cách đây chưa lâu, U16 Việt Nam của HLV Vũ Hồng Việt đã chơi chưa tốt. Được kì vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch, nhưng U16 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên, trẻ thường biến đổi phong độ khá nhanh và thất bại ở U16 ĐNÁ vừa rồi khả năng sẽ là kinh nghiệm quý báu để U16 Việt Nam cải thiện, chơi tốt ở giải châu lục.

Đến giai đoạn 18/10 tới 4/11, U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á. Tại giải này, chúng ta xếp nhóm hạt giống số 1, ở bảng C với Hàn Quốc, Australia và Jordan. Đây tiếp tục là một giải đấu tổ chức ở Indonesia và tiếp tục rất khó khăn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Các đối thủ đều rất mạnh.

Thêm 1 lần nữa, tái ngộ Hàn Quốc, Australia ở cấp đội trẻ và đấy sẽ là những cuộc chiến hết sức đáng chú ý.

Sau Asiad 2018, Việt Nam sẽ còn bao nhiêu dịp để 'đi bão'? 1

U19 Việt Nam liệu có lại tạo nên được địa chấn?

Giống U16, U19 Việt Nam cũng vừa gây thất vọng ở giải ĐNÁ. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị loại ngay từ vòng bảng, trong khi Thái Lan và chủ nhà Indonesia đi tiếp. Ở giải này, U19 Malaysia là nhà vô địch khi thắng Myanmar 4-3 tại Chung kết.

Ngược về năm 2016, U19 Việt Nam khi đó chơi không tốt ở giải ĐNÁ được tổ chức trên sân nhà, nhưng đã chơi tuyệt hay tại giải châu lục. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiến tới tận trận Bán kết và thua Nhật Bản 0-3. Kết quả đó giúp Việt Nam được tham dự VCK U20 World Cup 2017.

Đây là niềm tin để NHM kì vọng thêm 1 lần nữa, U19 Việt Nam có thể "lột xác" từ thất bại ở giải ĐNÁ và chơi tốt tại tầm châu lục.

Cuối cùng, vào giai đoạn 8/11 - 15/12, ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự sân chơi AFF Cup. Chúng ta ở bảng A, với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Đây là giải đấu mà thầy trò HLV đang được kì vọng sẽ tiến tới ngôi cao nhất, sau thành công của lứa U23 vốn có nhiều người là thành viên trên ĐTQG.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng thành công ở U23 Việt Nam nhưng HLV Park Hang-seo chưa thật sự cho thấy dấu ấn lớn với ĐTQG. Từ nay tới cuối năm, ông sẽ còn cần phải điều chỉnh rất nhiều để ĐTQG Việt Nam trở nên mạnh mẽ, chắc chắn hơn.

HLV Park Hang-seo mới dẫn dắt ĐTQG Việt Nam thi đấu 2 trận, hòa 0-0 trước Afghanistan và hòa 1-1 trước Jordan. Đây là 2 trận cuối thuộc vòng loại Asian Cup.