Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình

Các bậc làm cha mẹ luôn muốn bảo vệ tốt nhất cho con mình, tuy nhiên tai nạn có thể đến từ những sơ suất không ngờ tới của họ.

Các bậc làm cha mẹ luôn muốn bảo vệ tốt nhất cho con mình, tuy nhiên tai nạn có thể đến từ những sơ suất không ngờ tới của họ.

Ngày 27/4/2014, Holly Wagner, một bà mẹ 2 con bàng hoàng nhận được một cuộc điện thoại khẩn cấp khi đang làm việc. Holly ngã quỵ xuống khi nghe tin bạn trai và hai đứa con mình vừa gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình 1

Ảnh: Internet

Được biết bạn trai Holly đang trên đường đưa 2 đứa trẻ đi công viên chơi. Tới một ngã tư, người này cố tình vượt đèn đỏ nên đã va chạm với một chiếc xe khác. 

Bạn trai Holly và đứa 3 tuổi của cô tuy tình trạng có nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Còn đứa con trai út Cameron 11 tháng tuổi bị thương rất nặng, hôn mê sâu, bác sĩ tiên lượng cực kỳ xấu.

Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình 2

Chiếc xe hơi nát bét sau tai nạn (Ảnh: Internet)

Vài ngày sau, bác sĩ nói với Holly rằng con của cô không thể chịu đựng thêm được nữa, Holly phải quyết định duy trì cho bé thở máy hay rút ra để bé có thể ra đi thanh thản. Người mẹ trẻ tuổi đau đớn tột cùng, đầu óc trở nên bấn loạn. 

Về cơ bản, bé Cameron xem như đã chết. Cuối cùng, Holly đành phải ra quyết định kinh khủng nhất mà bất cứ người mẹ nào cũng không muốn đối mặt. Và bé Cameron ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay yêu thương của Holly vào ngày 13/5/2013.

Tuy nhiên, nỗi đau của người mẹ này chưa kết thúc ở đó, khi báo cáo của cảnh sát về cái chết của Cameron khẳng định là do bé đã không được thắt dây an toàn đúng quy cách. 

Khóa an toàn ở ngực và giữa hai chân Cameron không được cài cẩn thận, đồng thời đứa bé cũng được đặt ở vị trí hướng mặt về phía trước xe, chính vì thế khi xảy ra va chạm, chiếc khóa này đã bung ra và làm cho Cameron bị bay ra ngoài, gây ra bị kịch quá kinh khủng.

Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình 3

Ảnh: Internet

Đáng lẽ ra ở độ tuổi như Cameron, bé phải được ngồi trong ghế xe hơi và đặt ghế xoay ra phía sau, mặt bé nhìn về phía đuôi xe. Gloria Del Castillo, quản lý chương trình quốc gia của Buckle Up for Life - chương trình nâng cao nhận thức về việc thắt dây an toàn khi lái xe - cho biết:

Các bậc phụ huynh cần phải sử dụng ghế ngồi xe hơi phù hợp với độ tuổi, chiều cao của trẻ, cũng như bắt buộc phải tuân theo những qui định an toàn khi đặt ghế trên xe, cài khóa an toàn để có thể bảo vệ được con em mình một cách tốt nhất”.

Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình 4

Ảnh: Internet

Ấy vậy mà một kiến thức quan trọng như vậy, Holly và cả bạn trai của mình không hề hay biết và cũng ít khi nào để ý tới. Nhìn lại tấm hình chụp bé Cameron khoảng 2 tuần trước khi tai nạn xảy ra, khi đó bé Cameron đang ngủ gật và ghế xe hơi được đặt hướng về phía trước. 

Holly thật sự cảm thấy vô cùng hối hận tại sao mình lại quá xem thường những qui định an toàn cơ bản này, hậu quả là phải đau đớn trả giá bằng chính sinh mạng của con mình. Nếu như Holly biết chuyện này sớm hơn, có lẽ Cameron đã không phải mất mạng oan uổng như vậy.

Sau khi con trai chết, người mẹ xem lại ảnh và bàng hoàng nhận ra sai lầm kinh khủng của mình 5

Ảnh: Internet

Câu chuyện đau lòng của Holly là lời nhắc nhở tới tất cả các bậc cha mẹ khi cho con ngồi trên xe hơi, rằng hãy luôn cài dây an toàn chắc chắn và sử dụng ghế ngồi xe hơi theo đúng hướng dẫn cho con cũng như cho chính bản thân mình. 

Đừng để bất kỳ đứa trẻ nào phải mất mạng vì những sai lầm hoàn toàn có thể ngăn chặn được.

(Nguồn: Newsner)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục