Tin mới

Sâu trong hang động ở bờ biển xinh đẹp nước Anh là chuyện tình đẹp nhưng đầy nỗi xót xa của đôi vợ chồng trẻ

Thứ hai, 30/07/2018, 09:01 (GMT+7)

Không biết từ khi nào mà người dân ở bờ biển Crantock, Cornwall, Anh truyền tai nhau câu chuyện tình yêu đau lòng của đôi vợ chồng trẻ nhưng mãi một thời gian sau sự thật mới được kiểm chứng.

Không biết từ khi nào mà người dân ở bờ biển Crantock, Cornwall, Anh truyền tai nhau câu chuyện tình yêu đau lòng của đôi vợ chồng trẻ nhưng mãi một thời gian sau sự thật mới được kiểm chứng.

Bãi biển Crantock từ lâu đã là điểm đến nổi tiếng với tất cả mọi du khách, nhất là các đôi tình nhân, mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố Cornwall, Anh. Người dân nơi đây truyền tai nhau về hang động ẩn chứa những bức vẽ kể câu chuyện về cái chết của một người phụ nữ bị đuối nước hồi đầu thế kỷ thứ 20.

Thời đó khi bãi biển vẫn còn vắng bóng người qua lại, người này đã cưỡi ngựa qua đây và bị mắc kẹt trong hang động khi thủy triều lên. Từ dạo ấy, không ai còn nhìn thấy cô gái xấu số đó thêm lần nào nữa. Quá đau lòng, Joseph Prater đã tìm đến hang động, nơi người yêu anh ra đi mãi mãi và để lại một bài thơ để tưởng nhớ cô.

Sâu trong hang động ở bờ biển xinh đẹp nước Anh là chuyện tình đẹp nhưng đầy nỗi xót xa của đôi vợ chồng trẻ 1
 

Câu chuyện này sau đó được người dân địa phương truyền tai nhau và trở thành truyền thuyết tình yêu nổi tiếng của bờ biển Crantock xinh đẹp. Dù vậy, thực hư câu chuyện này lại chưa từng được kiểm chứng trong suốt thời gian dài.

Trong một lần ghé thăm bờ biển Crantock và được nghe kể lại, nhiếp ảnh gia Tom Last tỏ ra rất hứng thú. Bất chấp nguy hiểm có thể bị mắc kẹt và thiệt mạng như người phụ nữ trong câu chuyện, anh chờ nước rút và tiến vào bên trong hang động. Cuối cùng, Tom đã tìm được thứ anh cần tìm là một phiến đá khắc hình một người phụ nữ, một con ngựa và một bài thơ.

Bài thơ khắc trên phiến đá có nội dung: “Xin đừng hủy hoại gương mặt tôi, cứ mặc tôi nơi đây, được an toàn nơi hang đá cô quạnh này. Hãy để mặc những con sóng dữ dội quanh tôi gào thét, hôn lên đôi môi tôi vĩnh hằng”. Thay mặt vợ, người đàn ông đã viết nên những lời tâm sự của người phụ nữ xấu số, phải chết lẻ loi trong hang động và thân xác mãi mãi thuộc về biển cả.

Sâu trong hang động ở bờ biển xinh đẹp nước Anh là chuyện tình đẹp nhưng đầy nỗi xót xa của đôi vợ chồng trẻ 2
 
Sâu trong hang động ở bờ biển xinh đẹp nước Anh là chuyện tình đẹp nhưng đầy nỗi xót xa của đôi vợ chồng trẻ 3
 

Sau đó, Tom ngay lập tức tìm đến thư viện để xác thực danh tính của Joseph Prater và phát hiện đây hoàn toàn là một người thật. Người này xuất hiện trong một ghi chép hồi năm 1930 dưới tên cái tên đầy đủ là Joseph Henry Prater. Theo đó, ông sống ở West Pentire, khu vực ngay phía trên hang động và làm việc ở tiệm bán sữa địa phương.

Joseph là con trai của 2 người nông dân Nathan và Susan Prate, từng sống ở khu Halwyn trong giáo xứ Crantock. Vào năm 1860, ông được rửa tội trong giáo hội giáo hội Cubert. Năm 1913, Joseph kết hôn với Lillie Jenkin và đây được cho là danh tính của người phụ nữ xấu số trong câu chuyện kia. Kể từ sau khi vợ mất, Joseph ở vậy cho đến khi qua đời và không cưới thêm ai.

Nhờ vào lời truyền miệng của người dân mà câu chuyện tình yêu đẹp ở bờ biển Crantock tồn tại đến ngày hôm nay, bất chấp việc người vợ xấu số bị chôn vùi mãi mãi dưới đáy biển và người chồng phải ôm hoài niềm thương nhớ vợ đến tận lúc qua đời.

BK (Nguồn: News.com.au)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news