Siêu xe 4 tỷ đồng nghi nhập lậu ở Đà Nẵng

(Tinmoi.vn) Chiều 12/2 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh doanh và chức vụ (PC46) Công an TP.Đà Nẵng đã được chủ khách sạn nơi chiếc siêu xe Hummer H2 trị giá 4 tỷ đồng đậu, bàn giao để kiểm tra vì nghi ngờ đây là chiếc xe nhập lậu.

(Tinmoi.vn) Chiều 12/2 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh doanh và chức vụ (PC46) Công an TP.Đà Nẵng đã được chủ khách sạn nơi chiếc siêu xe Hummer H2 trị giá 4 tỷ đồng đậu, bàn giao để kiểm tra vì nghi ngờ đây là chiếc xe nhập lậu.

Siêu xe 4 tỷ đồng nghi nhập lậu ở Đà Nẵng 5

Một số siêu xe hiện đang bị tạm giữ nghi do nhập lậu

Theo tin tức, trong đợt kiểm tra cao điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, rà soát xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài, sử dụng không đúng quy định trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc siêu xe Hummer H2 màu xanh đậu ở bãi giữ xe của một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Lực lượng PC46 nghi vấn chiếc xe này được nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Sau khi tiến hành kiểm tra, cả số khung, số máy đều không xác định được.

Chủ khách sạn cũng đã tự nguyện giao nộp chiếc xe này cho PC46 tiến hành tạm giữ để làm rõ vụ việc.

Do đó, PC46 ra thông báo ai là chủ sở hữu hợp pháp chiếc ô tô Hummer H2 nói trên thì liên hệ với PC46 để được giải quyết.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 12.2 nếu không có ai đến nhận thì PC46 sẽ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu theo quy định pháp luật.

Theo nguồn tin từ Vietnamnet, sáng 12/2 Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phát hiện có 16 xe được nhập từ nước ngoài qua cảng Đà Nẵng theo diện tài sản của Việt kiều hồi hương. Toàn bộ 16 xe sang đang nằm tại cảng Đà Nẵng này có 5 xe của Công ty Phương Nam có trụ sở tại TP.HCM được nhập về đến cửa khẩu cảng Đà Nẵng từ đầu năm 2013. Tuy nhiên đến nay, chủ lô hàng này từ chối nhận hàng và đề nghị tái xuất.

Thấy dấu hiệu bất thường trong lô xe nhập khẩu này, Chi cục Hải quan TP. Đà Nẵng đang tiến hành điều tra làm rõ có hay không việc lợi dụng các chính sách ưu đãi đối với xe ô tô Việt kiều nhập khẩu theo diện hồi hương để xử lý.

Trước đó, vào ngày 8/10/2013, phòng PC 46 Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã tạm giữ 7 siêu xe đang lưu hành trên địa bàn thành phố mang biển số ngoại giao để tiến hành xác minh điều tra có hay không việc xe mang biển ngoại giao lách luật. Theo lực lượng Cảnh sát Kinh tế, tổng giá trị của 7 chiếc xe trên khoảng 30 tỷ đồng mang các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, Bentley, Lexus… Đây là những xe được mua bán, chuyển nhượng trái phép, nghi vấn làm giả giấy phép đăng ký (cà vẹt xe), đăng kiểm để lưu hành xe. Hiện toàn bộ số xe đang nằm tại cảng Đà Nẵng đang được các cơ quan chức năng điều tra, xác minh để làm rõ và xử lý.

P.V (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục