Sinh con vào tháng nào để con thông minh và thành đạt?

(Tinmoi.vn) Trẻ em sinh vào tháng nào sẽ có xu hướng thông mình và thành đạt?. Kết quả nghiên cứu được công bố dưới đây có thể khiến nhiều bậc cha mẹ suy nghĩ.

(Tinmoi.vn) Trẻ em sinh vào tháng nào sẽ có xu hướng thông mình và thành đạt?. Kết quả nghiên cứu được công bố dưới đây có thể khiến nhiều bậc cha mẹ suy nghĩ.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được đăng tải trên trang điện tử Bussiness Insider có thể sẽ đem lại cho nhiều bậc cha mẹ tự tin về tương lai của con mình. Nhưng ngược lại, nó cũng đưa đến nhiều sự lo lắng.

Nghiên cứu tiến hành trên những người thành đạt là CEO của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ)

Khảo sát cho thấy chỉ có 5.8 % người có ngày sinh vào tháng 7 và có tới 12,5 % sinh vào tháng 3.

Các nhà nghiên cứu giải thích đây là 'hiệu ứng tuổi tương đối". Có thể giải thích điều này dựa trên độ tuổi mà trẻ bắt đầu đi học. Nếu bạn sinh vào tháng 6 hoặc tháng 7, theo logic thì bạn sẽ là người trẻ nhất lớp (ở Mỹ, trẻ sinh từ đầu năm tới 31/7 sẽ được xếp cùng nhóm vào lớp 1. Sinh sau 31/7 sẽ vào lớp 1 vào năm sau). Và nếu bạn sinh vào tháng 3 hoặc tháng 4, bạn sẽ là người già nhất lớp.

                              Sinh con vào tháng nào để con thông minh và thành đạt? 4

“Những đứa trẻ già hơn trong cùng độ tuổi có xu hướng học tập tốt hơn những đứa trẻ trẻ hơn” – đồng tác giả của nghiên cứu này, cũng là giảng viên tài chính ĐH British Columbia, ông Maurice Levi nhận xét. “Những đứa trẻ có thành tích từ nhỏ sẽ được trao quyền lãnh đạo và nhiều cơ hội học tập, dẫn tới những lợi thế khác trong tương lai”.

Một nghiên cứu khác được tiến hành đối với các sinh viên thuộc trường đại học Duke cũng cho kết quả tương đương.

Những sinh viên có ngày sinh ngay sau ngày quy định tuổi đến trường thường học giỏi hơn ở môn Đọc và Toán, tỉ lệ phạm tội cũng ít hơn so với những sinh viên  sinh sau ngày quy định đi học.

Rõ ràng là ngày sinh không phải là yếu tố quyết định duy nhất sự thành công nhưng thực tế này cũng có thể gây bực bội khi biết rằng một yếu tố ngẫu nhiên như ngày sinh cũng có thể tạo ra lợi thế hay bất lợi suốt cuộc sống sau này của bạn.

Một nghiên cứu khác của nhà khoa học Pháp Mo lishi cho thấy, những đứa trẻ có bố lớn tuổi thường thông minh hơn.

Lý do là chất lượng tinh trùng nam giới đạt đỉnh điểm ở độ tuổi 30 và đạt độ bền vững suốt 5 năm sau đó. Điều này có nghĩa những người đàn ông đẻ con trong độ tuổi 30-35 dễ sinh con thông minh.

Thực tế khảo sát cho thấy: hầu hết trẻ em có năng khiếu đều được sinh tại thời điểm tuổi bố là 32-48 tuổi. Như N. Bohr (giải Nobel Vật lý 1922) có bố khi sinh là 32 tuổi; A Bohr (giải Nobel Vật lý 1975), ) có bố khi sinh là 36 tuổi.

Bên cạnh đó, hút thuốc lá và uống rượu sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của cả trứng và tinh trùng, khiến cho con sinh ra dễ bị quái thai, dị tật. Nếu không như vậy, thai nhi chắc chắn cũng không được khỏe mạnh và thông minh bằng những đứa trẻ khác. Phần lớn các nhà di truyền học, các nhà nghiên cứu, các bác sĩ, y tá đều thừa nhận sự thật này.

Thoa Nguyễn

Theo Bussiness Insider

Xem thêm video trên Tin Mới: Hôm nay, 57.000 thí sinh bắt đầu thi ĐH đợt 2

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục