Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng

Biết con gái đang cuối cấp phải học hành nhiều sẽ mệt mỏi nhưng cũng sợ con vì mối tình học trò với cậu bạn chung trường mà lơ là việc đèn sách, nên bà mẹ này đã khéo léo gửi gắm những lời muốn nói qua một bức thư tay.

Không biết tâm sự bằng cách nào, vị phụ huynh này đã khéo léo gửi gắm những lời muốn nói qua một bức thư tay với nội dung khiến nhiều người bày tỏ xúc động.

Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng 1
Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng

"Năm nay là lớp 12 rồi, con thì thức khuya, sổ mũi rồi lại suyễn dị ứng nữa. Vấn đề mẹ lo nhất năm nay là cho con có một sức khỏe tốt. Con có biết, không có sức khỏe là bao nhiêu ước mơ, hoài bão của mình sẽ không bao giờ thực hiện được.

Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng 2
Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng

Học nhiều cũng cần phải ngủ nghỉ đúng giờ giấc, sau khi thức dậy đầu óc mới tỉnh táo được. Mẹ sợ con vì bị tất cả bạn bè gần xa cuốn hút mà quên lo nghỉ ngơi, lâu ngày sẽ sinh bệnh, phí cả công sức của mẹ lo cho con.

Chỉ cần 15 phút chợp mắt là bổ bằng gói nhân sâm của mẹ để dành (không phải mẹ kể lể) nhưng mẹ nhắc con, con người giống như cỗ máy làm việc nhiều thì phải hư hao.

Một tuần mẹ cho con xài điện thoại một ngày giao lưu. Còn lại con giao cho mẹ giữ để mẹ đỡ phải rình rập. Con chọn ngày nào trong tuần hơi rảnh một tí thì tùy.

Xin lỗi con vì mẹ đã can thiệp vào cuộc sống riêng tư của con, nhưng vì mẹ bị bệnh lo xa nên mọi chuyện đều có cảm giác không yên tâm. Mẹ của con hậu đậu lắm phải không. Vì con, mẹ chấp nhận hết, con không cần phải lo. Bởi mẹ là mẹ mà", người mẹ viết.

Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng 3
Cấp 3 là độ tuổi khiến nhiều bạn trẻ thay đổi về tâm sinh lý. Có thể trong lúc nóng vội mà nhiều bạn trẻ dễ làm bố mẹ tổn thương, hay cũng vì lo lắng cho cái mà các bậc phụ huynh thường dễ nóng giận, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy phiền phức. Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi được đăng tải, bức tâm thư của bà mẹ này đã thu hút sự chú ý. Nhiều người bày tỏ xúc động trước sự quan tâm khéo léo của vị phụ huynh trong câu chuyện. Nhiều người thừa nhận nhìn thấy hình ảnh bố mẹ mình trong đó.

Sợ con gái cuối cấp lơ là học tập, bà mẹ viết tâm thư khiến ai đọc thấy rưng rưng 4
Tất cả các bậc làm cha mẹ đều mong muốn đem đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất mà thôi. Ảnh: FB

Lại một mùa thi, mùa chia ly sắp bắt đầu, chúc các em lớp 12 có một kì thi thành công, để xứng đáng với công lao và tấm lòng của cha mẹ, của thầy cô. Thầy cô và cha mẹ tin vào sự quyết tâm của các em, luôn ở bên cạnh mỗi khi các em cần. 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục