Tin mới

Sốc với giá cát xê của Hoài Linh, Mr Đàm, Bằng Kiều khi mới vào nghề

Thứ ba, 23/10/2018 09:43

Thời gian đầu mới bước vào nghề, nhiều sao Việt như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều... sẵn sàng chấp nhận mức giá cát-xê bèo bọt, vài đồng để được thực hiện đam mê nghệ thuật.

Thời gian đầu mới bước vào nghề, nhiều sao Việt như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều... sẵn sàng chấp nhận mức giá cát-xê bèo bọt, vài đồng để được thực hiện đam mê nghệ thuật.

Sốc với giá cát xê của Hoài Linh, Mr Đàm, Bằng Kiều khi mới vào nghề 1

Hoài Linh là cái tên nổi đình nổi đám trong showbiz Việt. Cát-xê hiện tại của anh so với thuở vô danh không khác nào “một trời một vực”. Thay vì mức giá trăm triệu như hiện nay, Hoài Linh đã từng nhận thù lao chỉ vài chục đô-la Mỹ cho một show đám cưới. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu lập nghiệp đầy khó khăn đó, anh còn làm nhiều công việc lao động chân tay khác.

Sốc với giá cát xê của Hoài Linh, Mr Đàm, Bằng Kiều khi mới vào nghề 2

Cát-xê thuở mới vào nghề của Bằng Kiều chỉ có thể quy ra thành mấy bát phở, nhiều khi là không có đồng nào. Bằng Kiều chi sẻ số tiền đầu tiên kiếm được nhờ ca hát chỉ vỏn vẹn 7.000 đồng, trong khi một tô phở khi ấy là 2.500 đồng.

Sốc với giá cát xê của Hoài Linh, Mr Đàm, Bằng Kiều khi mới vào nghề 3

Mr. Đàm quyết tâm bỏ nghề cắt tóc để theo con đường ca sĩ chuyên nghiệp với mức cát-xê chỉ 50.000 đồng khi hát phòng trà. Có những lần đi diễn tỉnh, anh được trả số tiền khá hơn là 500.000 đồng cho hai đêm diễn. Đây đã là mức thù lao kha khá đối với một ca sĩ mới vào nghề vào những năm 90.

Sốc với giá cát xê của Hoài Linh, Mr Đàm, Bằng Kiều khi mới vào nghề 4

Năm 2010, Pha Lê chân ướt chân ráo vào Sài Gòn tìm kiếm cơ hội trong showbiz. Cô đi xin từng phòng trà một để được cho hát thử. Dù trước đó, Pha Lê có mức sống khá cao với công việc đi dạy học, làm ngân hàng và cả giám đốc event cho một tập đoàn lớn nhưng khi đi hát, cô chỉ là lính mới nên dĩ nhiên phải chấp nhận mức cát-xê 200.000 đồng/đêm. 

Q.Huy (tổng hợp)