Tin mới

Sốc với số tài sản kếch xù vừa bị thu giữ của đại gia Minh Sâm

Thứ năm, 21/08/2014, 15:24 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An vừa tiến hành khám xét kho gỗ của trùm xã hội đen Minh "Sâm" tại công ty TNHH Đại An và nhà riêng của đại gia này.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An vừa tiến hành khám xét kho gỗ của trùm xã hội đen Minh "Sâm" tại công ty TNHH Đại An và nhà riêng của đại gia này. 

 

Qua quá trình khám xét, cơ quan chức năng phát hiện số tang vật "khủng" trị giá hàng chục tỉ đồng gồm 7 xe ôtô, trong đó có một xe Maybach 57s trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng; ba xe Lexus, 1xe Mercedes, một xe BMW, một xe Toyota; 6 tỷ đồng và 50 nghìn USD cùng sổ tiết kiệm và nhiều thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng; 8 ổ cứng máy tính, 1 laptop; niêm phong các kho gỗ và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, sổ sách liên quan hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Sốc với số tài sản kếch xù vừa bị thu giữ của đại gia Minh Sâm 6

Nhiều xe khủng bị thu giữ

Được biết, dù mới qua bước đầu điều tra, tuy nhiên, lực lượng chức năng xác định đây là băng nhóm tội phạm hoạt động với nhiều hành vi phạm tội: “cưỡng đoạt tài sản”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, “cố ý gây thương tích” và có dấu hiệu của tội buôn lậu, trốn thuế…Băng nhóm tội phạm này hoạt động rất manh động, liều lĩnh, các đối tượng thường đem theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân gây ra tình hình phức tạp trên địa bàn.

Một chiến sĩ trong ban chuyên án vụ Minh Sâm cho biết, từ đầu tháng 5/2013, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) đã tổ chức điều tra, xác minh những vụ việc có liên quan đến băng nhóm Minh “sâm”. Như tin đã đưa, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An đã chính thức tuy tố và bắt tạm giam trùm xã hội đen với vỏ bọc đại gia gỗ này.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra những hành vi phạm tội đồng thời làm rõ nguồn gốc của số tài sản kếch xù của đại gia làng Gỗ.

Tùng Đỗ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news