Tin mới

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Thứ năm, 13/05/2021 18:53

Sau khi phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe khi sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chuẩn bị được đưa về trung tâm tỉnh để cách ly.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Dân trí, chiều 13/5, ông Vũ Xuân Linh, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, cho biết ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế của thị xã sau khi có nhiều dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 1
Trong chuyến từ thiện trao sữa cho trẻ em ở H.Nậm Pồ (Điện Biên), ông Đoàn Ngọc Hải cho biết mình đổ bệnh, nghi mắc Covid-19. Ảnh: FB

"Ông Hải bị sốt 38,5 độ C, cán bộ bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của ông Hải gửi về tỉnh và đang chờ kết quả. Trước hết, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo đưa ông Hải về trung tâm tỉnh để bố trí cách ly phòng, chống dịch bệnh", Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay chia sẻ thêm.

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 2
Dòng trạng thái được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Trưa cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Trên trang cá nhân, ông Hải cho biết có khả năng mình đã nhiễm Covid-19.

Ông cho biết mình đang chở 4 nghìn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Ông Hải liệt kê các chiệu trứng gồm bị sốt, đau nhức các khớp và đã uống 2 lần Panadol mà không có dấu hiệu thuyên giảm.

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 3
Ông Hải cho hay, đã ăn sáng với lãnh đạo huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, và mong những vị trên khẩn trương tự cách ly sớm. Ảnh: FBNV

Thông qua mạng xã hội, nguyên Phó Chủ tịch Quận 1 nhờ vả một tài xế trẻ, khỏe mạnh có thể lái xe cứu thương của ông và đưa về Hà Nội để xét nghiệm và xử lý các bước tiếp theo.

Ngoài ra, ông cũng gửi lời kêu gọi các lãnh đạo huyện Mèo Vạc, những người đã dùng bữa sáng với mình nên khẩn trương tự cách ly sớm.

Sau khi dòng trạng thái này được đăng tải, rất nhiều bình luận đã động viên ông Đoàn Ngọc Hải hãy cứ bình tâm. Nhiều người cho rằng có thể do thời tiết vùng cao, cộng với việc di chuyển rất nhiều trong suốt những ngày qua nên sức khỏe ông có sự suy giảm và hy vọng ông không bị nhiễm Covid-19.

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 4
Ảnh: FBNV

Trong suốt những ngày qua, hành trình lên Tây Bắc của ông Đoàn Ngọc Hải đã đi qua rất nhiều các tỉnh miền núi. Hồi đầu tháng, nguyên Phó Chủ tịch Quận 1 từng dừng chân ở mảnh đất Hà Giang và thực hiện rất nhiều công việc thiện nguyện tại đây.

Sốt 38,5 độ C, ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 5
Ảnh: FBNV

Sau đó, ông di chuyển đến Lào Cai, Lai Châu và hiện đang trên đường đến huyện Mường Lay của tỉnh Điện Biên. 

Được biết, trong những hình ảnh được chia sẻ, ông Đoàn Ngọc Hải khi thực hiện các công việc thiện nguyện đều đeo khẩu trang. Vậy nên, nhiều người hy vọng ông không bị mắc Covid-19 mà chỉ gặp vấn đề về sức khỏe do di chuyển xa mà thôi.