Sư cô báo mất gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Theo các sư cô, số vàng trên của sư cô Lệ Điền mượn từ một người thân trong gia đình để bán trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa trước đó.

Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đang điều tra một mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Sư cô báo mất gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng 1

Chùa Phước Nguyên nơi mất trộm gần 20 lượng vàng. Ảnh: PLO

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3h40 phút sáng cùng ngày, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp.

Lúc này, sư cô Thích Nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Đến khoảng 5h, các sư cô phát hiện một đối tượng là nam giới đột nhập vào bên trong chùa, sau đó nhanh chân tẩu thoát. Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la  cướp, cướp….  thì người này phóng qua rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Khi kiểm tra lại tài sản trong chùa, thì phát hiện hơn 19 lượng vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cất trong tủ quần áo đã bị mất.

Theo các sư cô, số vàng trên của sư cô Lệ Điền mượn từ một người thân trong gia đình để bán trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa trước đó.

Được biết, trong thời gian xảy ra vụ trộm, chùa Phước Nguyên chỉ có 2 sư cô và một trẻ mồ côi 3 tuổi sinh sống tại đây.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, điều tra truy bắt bọn trộm cắp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục