Sự giống nhau kỳ lạ giữa bức thư của Huyền Chip và "văn phong" của VFF

Sau quãng thời gian bằng khoảng nghỉ giữa hai kỳ World Cup, cô nàng Nguyễn Thị Khánh Huyền, hay còn gọi là Huyền Chip, đã bất ngờ phá tan sự im lặng.

Sau quãng thời gian bằng khoảng nghỉ giữa hai kỳ World Cup, cô nàng Nguyễn Thị Khánh Huyền, hay còn gọi là Huyền Chip, đã bất ngờ phá tan sự im lặng.

Thông qua báo chí, Huyền Chip vừa gửi một bức thư thống thiết tới độc giả. Tác giả cuốn sách gây tranh cãi "Xách ba lô lên và Đi" viết khá dài, giải thích khá kỹ về những tổn thương mà mình phải chịu đựng và những bài học mà mình đã rút ra từ những lùm xùm liên quan đến cuốn sách mô tả cuộc hành trình qua "20, 25 nước gì đó" bằng số tiền ban đầu chỉ vẻn vẹn 700 USD.

Chưa biết bức thư có làm thỏa mãn bộ phận dư luận vẫn coi Huyền Chip là kẻ khoác lác hay không. Nhưng có một đoạn trong đó chắc chắn khiến cho nhiều người phải lưu ý đặc biệt. Đó là đoạn "disclaimer" mà Huyền Chíp mượn từ tác phẩm ăn khách "Tender at the Bone: Growing Up at the Table" của Ruth Reichl.

"Tất cả những điều viết ở đây là thật, tuy nhiên có thể chúng không hoàn toàn chính xác. Trong một số trường hợp, tôi đã tóm tắt nhiều sự kiện; trong trường hợp khác, tôi đã gộp hai người lại làm một. Tôi thỉnh thoảng thêm mắm thêm muối. Tôi học được từ sớm rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là một câu chuyện tốt".

VFF đang khiến người hâm mộ hoang mang (ảnh minh họa).

VFF chưa ra cuốn sách nào như Ruth Reichl hay Huyền Chip. Nhưng thời gian qua, cơ quan lãnh đạo bóng đá Việt Nam lại rất thường xuyên áp dụng thủ pháp "disclaimer" khiến NHM hoang mang tột độ vì chẳng biết đâu là thật, đâu là... chính xác.

Ví dụ sau khi đội U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29 trở về, VFF đã tổ chức một họp báo mà họ khẳng định là có cho Hữu Thắng biết. Hữu Thắng thì bảo VFF bịa đặt vì mình không hề biết gì về cuộc họp báo đó. Cho đến giờ, tất cả chỉ thấy đó là "câu chuyện tốt" cho báo chí khai thác chứ vẫn không ai nắm được là bên nào kể "câu chuyện thật".

Sau khi Hữu Thắng ra đi, ông Mai Đức Chung được thông báo là HLV "chính danh" chứ không phải tạm quyền. Tuy nhiên phát ngôn của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh có thể không hoàn toàn chính xác. Bởi nếu đã coi ông Chung là HLV chính thức, VFF còn tiến hành tìm kiếm người khác làm gì? Nghe cứ hài hước kiểu như một anh chàng đã lập gia đình rồi mà vẫn đòi... cưới vợ.

Bầu Đức xuất hiện trong buổi làm việc của VFF với HLV Park Hang-seo.

Bầu Đức, thông qua hành động nộp đơn từ chức, đã rút lui khỏi việc điều hành, tác động và can thiệp vào bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên NHM vẫn thấy chuyện đó không hoàn toàn chính xác. Vì nếu đã nghỉ thật, tại sao doanh nhân phố Núi xuất hiện trong bức ảnh chụp buổi đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo?

Về quyết định chọn ông thầy người Hàn, dư luận ngờ rằng VFF đã đi tắt và dựa trên mối quan hệ thân tình nào đó chứ không phải chuyên môn. Tuy nhiên Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ đã khẳng định là HLV Park cũng nằm trong danh sách gần 20 bộ hồ sơ ứng tuyển.

Liệu VFF nói thật hay không hoàn toàn chính xác, cái đó thì chỉ người trong cuộc mới biết. Và nó cũng chẳng còn quan trọng nữa, bởi Park Hang-seo đã chuẩn bị xách ba lô lên và đi sang Việt Nam rồi.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục