Tin mới

Sự nghiệp 80 năm tiêu tan vì cáo buộc quấy rối tình dục, Morgan Freeman yêu cầu được xin lỗi

Thứ tư, 30/05/2018, 14:41 (GMT+7)

Sau khi nói lại cho rõ rằng mình không quấy rối, tấn công tình dục hay hãm hiếp ai, tài tử gạo cội Morgan Freeman yêu cầu được xin lỗi vì mọi việc đã đi quá xa và hậu quả ông đang gánh chịu quá sức tưởng tượng.

Sau khi nói lại cho rõ rằng mình không quấy rối, tấn công tình dục hay hãm hiếp ai, tài tử gạo cội Morgan Freeman yêu cầu được xin lỗi vì mọi việc đã đi quá xa và hậu quả ông đang gánh chịu quá sức tưởng tượng.

Mới đây, luật sư của diễn viên 80 tuổi đã gửi một lá đơn dài 10 trang yêu cầu chủ tịch của CNN phải có lời xin lỗi đến thân chủ của mình vì những tố cáo làm tổn hại nghiêm trọng sự nghiệp của Morgan.

Trong lá đơn dài 10 trang được gửi đi, luật sư nam tài tử 81 tuổi cho rằng những lời tố cáo mà trước đây CNN đăng tải là vô căn cứ.

Thậm chí, phía diễn viên Morgan Freeman có những bằng chứng cho rằng, những gì CNN đăng tải trước đó đã hoàn toàn sai với những gì họ chia sẻ.

Đầu tiên là nhân vật chính, nữ phóng viên Chloe Melas của CNN - người cho là bị quấy rối trong cuộc phỏng vấn về phim Morgan Freeman năm ngoái.

Lá đơn cho biết, những dự liệu được phòng nhân sự của hãng Warner Bros. lưu lại cho thấy không có bằng chứng nào xác nhận lời tố cáo của Chloe Melas. Video ghi tại sự kiện cho thấy Morgan Freeman không tác động gì tới Chloe Melas.

Người thứ hai là Tyra Martin khẳng định CNN đưa tin sai những điều cô đã chia sẻ và Morgan Freeman không quấy rối cô. Người thứ ba là Lori McCreary cũng nói Morgan Freeman không làm gì quá đáng với cô.

Luật sư của Morgan yêu cầu CNN rút lại các câu chuyện liên quan tới xin lỗi ông Freeman thông qua các kênh truyền thông tương tự, với mức độ gây chú ý tương tự bài viết tấn công ông hôm 24.5.

Sự nghiệp 80 năm tiêu tan vì cáo buộc quấy rối tình dục, Morgan Freeman yêu cầu được xin lỗi - Ảnh 1.

Ngày 24.5, CNN đã đăng báo cáo khiến cả thế giới rúng động khi cho rằng có 8/16 phụ nữ tố cáo nam diễn viên da màu kỳ cựu Morgan Freeman có hành vi quấy rối tình dục.

Ngay sau đó, Morgan Freeman đã đưa ra thông báo xin lỗi: “Bất cứ ai biết tôi hoặc đã làm việc với tôi biết rằng tôi không phải là dạng người cố tình xúc phạm hoặc cố ý khiến bất kỳ ai cảm thấy khó chịu.

Tôi xin lỗi nếu như tôi đã làm ai đó cảm thấy khó chịu hoặc bị thiếu tôn trọng – Đó chưa bao giờ là ý định của tôi'', ông nói.

Sau đó, khi mọi việc đã bị đẩy quá xa khi ông bị nhiều lời chỉ trích, sự nghiệp của mình gần như tiêu tan nam diễn viên kỳ cựu lại phải nói lại cho rõ lần nữa.

Lần này ông khẳng định mình chỉ đùa giỡn, cố nói những lời cho vui và có thể hơi vô duyên, đối phương không thích nghe nhưng ông tuyệt đối không cố tình quấy rối, tấn công hay ép buộc ai quan hệ với mình để đổi lấy công việc: "Tôi cảm thấy suy sụp khi cuộc đời kéo dài suốt 80 năm của tôi sắp bị hủy hoại trong chốc lát, chỉ vì những bài báo ấy.

Tôi biết, tất cả các nạn nhân bị tấn công hay quấy rối đều xứng đáng được lắng nghe. Và chúng ta cần phải lắng nghe họ. Nhưng thật không đúng khi đánh đồng tấn công tình dục với những lời khen hoặc pha trò vô duyên.

Tôi thừa nhận tôi là kiểu người thường giúp cho những người phụ nữ và cả đàn ông thấy được trân trọng và thoải mái khi ở gần tôi. Do đó, tôi thường cố pha trò và khen phụ nữ, theo cách mà tôi nghĩ là hài hước.

Rõ ràng cách họ tiếp nhận những điều đó không đúng theo cách mà tôi mong muốn. Và đó là lý do tôi gửi lời xin lỗi vào hôm thứ Năm, và sẽ tiếp tục xin lỗi bất cứ ai mà tôi đã làm phiền lòng một cách vô ý.

Nhưng tôi cũng muốn làm rõ vấn đề: Tôi chỉ đùa giỡn, không tấn công tình dục, hãm hiếp ai.

Tôi không đề nghị tuyển dụng hay giúp họ thăng tiến để đổi lại tình dục. Bất cứ điều gì ám chỉ tôi làm việc như thế đều sai sự thật", thông báo từ Morgan Freeman đưa ra.

Sự nghiệp 80 năm tiêu tan vì cáo buộc quấy rối tình dục, Morgan Freeman yêu cầu được xin lỗi - Ảnh 2.

Morgan Freeman sinh ngày 1 tháng 6 năm 1937 là một nam diễn viên, đạo diễn và người viết lời thoại. Freeman là một trong những diễn viên được ưa chuộng nhất ở Hollywood.

Morgan Freeman từng bảy lần được đề cử Oscar và một lần được xướng tên với giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" cho bộ phim Million Dollar Baby (2004).

Tuy nhiên, vì vụ cái buộc trên ông bị chửi rủa rất nhiều, bị mất vài hợp đồng quảng cáo sau vụ việc. Hiệp hội diễn viên SAG-AFTRA cũng xem xét tước giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của diễn viên gạo cội.

T.Nguyên

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Hãng Warner Bros