Tin mới

Sự thật bất ngờ về ngôi vị Á hậu "Miss Eco International" của Thư Dung

Thứ bảy, 08/09/2018 08:28

“Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế” mà Thư Dung từng tham gia chỉ mới trải qua 4 mùa giải tổ chức.

“Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế” mà Thư Dung từng tham gia chỉ mới trải qua 4 mùa giải tổ chức.

Vừa qua, Thư Dung chính thức bị thu hồi danh hiệu á hậu 3 "Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế" do vi phạm các điều khoản của ban tổ chức.

Đồng thời, chân dài sinh năm 1995 cũng bị tước thành tích Á quân 1 "Ngôi sao Thời trang Việt Nam 2018" và "Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn mỹ Toàn cầu 2017" do chụp ảnh phản cảm và đang được cơ quan chức năng điều tra một sự việc gây xôn xao.

Sự thật bất ngờ về ngôi vị Á hậu 'Miss Eco International' của Thư Dung 1

Hình ảnh của Thư Dung (ngoài cùng bên trái - pv) và các thí sinh đạt giải cao trong chung kết “Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế” năm 2018.

Ở làng giải trí trong nước, Thư Dung từng thử sức với nhiều vai trò như diễn viên, người mẫu... nhưng được nhiều người nhớ đến với một tư cách á hậu thích chụp ảnh sexy.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, danh hiệu á hậu quốc tế của Thư Dung thực chất chỉ là giải thưởng của một cuộc thi nhan sắc có quy mô nhỏ, mới trải qua 4 mùa giải tổ chức.

Cụ thể, "Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế" do một doanh nhân người Ai Cập đứng ra thực hiện từ năm 2015. Mục đích cuộc thi này hướng tới đó là quảng bá du lịch, văn hóa giữa các nước và tuyên truyền việc bảo vệ môi trường.

Tiêu chí đánh giá của "Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế" cũng khác các đấu trường nhan sắc đó là đề cao sức khỏe, trí óc và tinh thần của các người đẹp chứ không yêu cầu cao về chỉ số hình thể, vóc dáng.

Sự thật bất ngờ về ngôi vị Á hậu 'Miss Eco International' của Thư Dung 2

Nguyễn Thị Thành từng thi mùa giải 2017.

Ở mùa mở màn, cuộc thi chỉ chào đón được 15 người đẹp các nước tới tham gia tranh tài.

Ở các năm kế tiếp, dù số lượng có tăng gấp 3,4 lần, nhưng cuộc thi vẫn chưa gây được tiếng vang lớn vì không có thí sinh nổi bật, mọi hoạt động mờ nhạt, đặc biệt các đêm chung kết diễn ra sơ sài, thiếu sự chuyên nghiệp, hoành tráng.

Năm 2017, Nguyễn Thị Thành là người đẹp Việt Nam đầu tiên đánh tiếng tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, do không có danh hiệu hợp pháp trong nước, Nguyễn Thị Thành không được cơ quan chức năng cấp phép dự thi.

Khi liều lĩnh thi "chui", Nguyễn Thị Thành gây nhiều tranh cãi khi tham gia các hoạt động mà vẫn đeo dải băng như một đại diện của Việt Nam. Sau đó, cô phải xoa dịu dư luận bằng việc công bố dự thi với tư cách thí sinh tự do.

Ở mùa giải này, Nguyễn Thị Thành đạt thành tích á hậu 3. Tuy nhiên khi về nước, Nguyễn Thị Thành bị Sở Văn hóa Thể thao và du lịch TP.HCM xử phạt hành chính vì thi "chui". Bên cạnh đó, danh hiệu của cô cũng không được công nhận hợp pháp.

Sau Nguyễn Thị Thành, Thư Dung được tạo điều kiện đi thi "Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế" mùa 4 khi đã có giải thưởng Á quân 1 "Ngôi sao Thời trang Việt Nam".

Trong quá trình chuẩn bị dự thi, cô gây tranh cãi khi lên tiếng dằn mặt hoa hậu Kỳ Duyên là người thứ 3.

Sự thật bất ngờ về ngôi vị Á hậu 'Miss Eco International' của Thư Dung 3

Thư Dung trong hoạt động chụp hình với trang phục bikini tại "Miss Eco Enternational".

Ồn ào chưa dừng lại ở đó, mới vài ngày "đem chuông đánh xứ người", Thư Dung đã để lộ khả năng tiếng Anh yếu kém đến mức không thể giao tiếp thông thường. Ngoài ra, hình ảnh và kĩ năng trình diễn ở các vòng thi phụ của cô khá nhạt nhòa, không để lại nhiều dấu ấn.

Trong đêm chung kết xếp hạng, Thư Dung được xướng tên và đeo băng thành tích á hậu 3. Tuy nhiên, hình ảnh hậu trường lại ghi nhận cô đeo dải băng của á hậu 2. Từ đó, mạng xã hội mới xôn xao nghi vấn cuộc thi thiếu chuyên nghiệp, dẫn tới việc trao nhầm giải thưởng.

Sau 4 mùa tổ chức, "Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế" vẫn chưa thể vươn tầm với các cuộc thi như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất...

Thậm chí, còn bỏ một khoảng cách xa về sự ảnh hưởng, lan tỏa so với sân chơi nhan sắc mới như: Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Quốc Thái
Theo Thời đại